Quan niệm sai lầm về xe đạp điện

Xe đạp điện chắc hẳn không còn xa lạ gì trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên vẫn rất nhiều người dùng quan niệm sai lầm về dòng xe này.

Xe đạp điện chỉ phù hợp sử dụng tại các thành phố

Không đúng khi nghĩ rằng xe đạp điện chỉ thích hợp để sử dụng trong các thành phố, có thể thấy rằng bên cạnh các thành phố thì những vùng nông thôn hiện nay cũng có rất nhiều xe đạp điện được sử dụng bởi các đối tượng khác nhau, chủ yếu là học sinh và các bà nội trợ.

Đặc biệt, nhờ sự cải tiến phù hợp với điều kiện địa hình Việt Nam, xe đạp điện quãng đường trung bình từ 50-80km cho 1 lần sạc.

Xe đạp điện không chạy được dưới trời mưa

Chắc chắn rất nhiều người dùng nghĩ như vậy bởi xe đạp điện chạy bằng động cơ điện. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Những chiếc xe đạp điện đầu tiên hoạt động bằng acquy bên ngoài dễ bị chập cháy nổ khi đi dưới mưa, nhưng đó là những dòng xe kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ,  ắc quy được thay thế bằng pin bọc kín trong thân xe cho nên không hề bị ảnh hưởng khi di chuyển dưới trời mưa bởi nguồn điện không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Thêm vào đó, các dòng xe điện của Anbico còn được chống nước toàn phần nên khi di chuyển hoàn toàn yên tâm.

Xe đạp điện chủ yếu là hàng Trung Quốc

Quan điểm này không phải không có căn cứ nhưng nó chỉ đúng ở vài năm trước, còn hiện tại số lượng xe đạp điện hiện nay được phân phối bởi các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Honda, Yamaha, Giant, Gianya… cùng các thương hiệu xe đạp điện trong nước như Anbico…đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phong phú với các mức giá khác nhau.

Giá cả xe đạp điện rất cao

Điều này là không có cơ sở bởi hiện nay sự phong phú về các dòng xe đạp điện là không thể bàn cãi, mỗi thương hiệu lại có chất lượng cũng như các thông số kỹ thuật khác nhau cho nên việc định giá cũng rất khác nhau.

Tuy nhiên giá cả của dòng xe chạy điện này không quá cao, trung bình từ 9-15 triệu đồng. Phù hợp với mức thu nhập bình quân cũng như khả năng chi trả của người tiêu dùng Việt Nam.

Mong rằng sau khi đọc những thông tin này các bạn đã có cái nhìn đúng đắn và suy nghĩ chính xác hơn về dòng phương tiện thân thiện với môi trường này.