Siêu xe điện đầu tiên của Lotus sẽ có tên Evija

Chiếc siêu xe điện Lotus Evora sẽ được hãng xe này ra mắt vào ngày 16/7 tại London

Sau nhiều lời đồn, cuối cùng dự án siêu xe điện với tên mã Type 130 của Lotus cũng đã sở hữu một cái tên riêng cho minh. Với đoạn clip “nhá hàng” có thời lượng 15 giây, Lotus đã công bố mẫu xe sắp ra mắt vào tuần sau sẽ có tên Evija, cùng một số chi tiết bên trong và ngoài của xe.

Đúng với truyền thống của hãng, Evija là một vái tên khác bắt đầu bằng chữ “E”, như: Evora, Elise, Exige, Esprit,… hay thậm chí là Eleven. Qua đoạn “nhá hàng” ngắn của Lotus, ta có thể thấy thêm khu vực bảng điều khiển trung tâm với nút khởi động cùng những nút bấm dùng để chuyển số.

Cái tên Evija xuất hiện ở cuối đoạn clip và hiện lên tại màn hình thông tin phía sau vô-lăng xe. Theo Lotus, “Evija” có nghĩa là “thứ đầu tiên tồn tại” minh chứng đây là mẫu xe thể thao chạy điền đầu tiên mà hãng sản xuất.

Lotus Evija là mẫu xe điện đầu tiên của Lotus. Xe được Lotus hợp tác phát triển với bộ phận kỹ thuật của đội đua Công thức 1 William, nhờ đó, động cơ điện trên xe có khả năng sản sinh ra công suất lên đến 1.000 mã lực. Xe sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh với khả năng tối ưu công suất đến từng bánh xe.

Pin của Evija (Type 130) có khả năng cung cấp năng lượng cho quãng đường 402 km, nhiều tin đồn cho rằng viên pin này có thể tháo rời nhằm giảm trọng lượng khi xe được sử dụng trong đường đua.

Theo một số giấy tờ đăng ký của xe bị rò rỉ tại Châu Âu, chiếc Lotus mới này sẽ có kích cỡ gần như tương đồng với Lotus Evora nhưng rộng hơn và thấp hơn cùng phần khung được làm bằng sợi carbon. Lotus sẽ chỉ sản xuất 130 chiếc Evija và chiếc xe sẽ được hãng ra mắt vào ngày 16/7 trước khi chính thức lên dây chuyền sản xuất vào năm sau./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *