Cách bảo vệ lớp sơn xe điện trông luôn như mới

Có thể nói, khi mua xe hay sau một thời gian sử dụng, các khách hàng đều quan tâm đến vẻ bề ngoài, kiểu dáng, thiết kế hay màu sơn của xe. Chỉ cần một vết xước thôi cũng khiến bạn không ưng ý. Vậy làm thế nào để bảo vệ lớp sơn xe điện luôn sáng bóng như mới?

1. Chăm chỉ rửa xe

Bạn không cần phải rửa xe liên tục, chỉ cần 1 tuần rửa xe 1 lần hoặc rửa xe sau khi di chuyển dưới trời mưa. Hãy chăm sóc người bạn đồng hành của mình thật tốt, đừng để chiếc xe bị bám bẩn lâu ngày bởi những vết dầu mỡ, bụi kim loại hay các tạp chất khác sẽ rất khó có thể tẩy sạch chúng. Khi rửa xe tại nhà, bạn nên cẩn thận, tránh để động cơ bị ngấm nước.

Lưu ý: Không rửa xe khi vừa mới di chuyển bởi động cơ xe vẫn còn hơi nóng sẽ làm xà phòng dễ bám vào xe, làm hỏng lớp sơn xe. Sau khi rửa xe, bạn cần dùng vải mềm để lau khô xe.

2. Không để xe dưới trời nắng quá lâu

Nên chọn những nơi râm, thoáng mát hoặc đậy xe bằng bạt chuyên dụng để bảo vệ xe tránh tia cực tím, gây ảnh hưởng đến độ bền của màu sơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế để xe dưới tác cây, tránh nhựa cây hoặc phân chim vì trong đó có một số loại axit hay hóa chất có thể làm lớp sơn xe điện bị phồng rộp và biến chất.

3. Dùng dung dịch làm bóng

Để xe luôn được sáng bóng như lúc mới mưa, bạn có thể đánh bóng xe khoảng 6 tháng 1 lần với hóa chất đánh bóng có phần wax trong đó.

4. Dán nilon

dán nilon bảo vệ lớp sơn xe điện

Dán nilon lên bề mặt xe là cách được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Cách này giúp xe của bạn lúc nào cũng trông như mới mà còn hạn chế được các vết trầy xước trên xe.

Mặt khác, bạn cũng nên bảo dưỡng xe điện thường xuyên, để xe không chỉ đẹp mà động cơ vận hành cũng rất êm ái và mượt mà. Với hệ thống hơn 500 đại lý trên toàn quốc, bạn có thể mang xe của mình đến bất cứ cửa hàng/đại lý nào của Anbico để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *