VinFast lắp hơn 8.100 cổng sạc ôtô, xe máy điện toàn quốc

trạm sạc xe điện VinFast t

Gần 6 tháng triển khai, VinFast hoàn thiện hơn 8.100 cổng sạc điện cho ôtô, xe máy tại 60 tỉnh thành toàn quốc, hướng đến con số 40.000 trạm cuối năm nay.

Một trạm sạc xe điện VinFast tại trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.
Một trạm sạc xe điện VinFast tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Hơn 8.100 cổng sạc này được VinFast phân bổ tại gần 500 trạm sạc đã được hoàn thiện thi công, lắp đặt tại 60 tỉnh và thành phố. Hiện, chỉ còn Hà Giang, Bình Thuận và Gia Lai chưa được hãng này triển khai lắp đặt. Hãng đã ký hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm khác trên cả nước.

Trạm sạc ôtô điện VinFast tại bến xe Nước Mát - Yên Bái.
Trạm sạc ôtô điện VinFast tại bến xe Nước Mát – Yên Bái.

Hết năm nay, hãng Việt dự kiến triển khai xong giai đoạn 1 với hơn 2.000 trạm sạc, tổng cộng hơn 40.000 cổng sạc toàn quốc. Các trạm sạc ôtô điện VinFast sẽ được lắp ở các chung cư, bãi đỗ xe tại khu dân cư, trung tâm thương mại, cây xăng, cơ quan công sở, trường học, điểm lưu trú, dừng nghỉ trên cao tốc… giúp chủ xe thuận tiện hơn trong việc sạc điện cho xe.

Theo thông tin từ VinFast, các trạm sạc ôtô của hãng này sử dụng công nghệ Autocharge chuẩn quốc tế ISO-15118, cách sử dụng dễ dàng, phương thức thanh toán bảo mật và thuận tiện. Các cổng sạc đạt tiêu chuẩn châu Âu CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC. Hiện, hãng này đang lắp ba loại trụ sạc khác nhau gồm DC60kW, DC30kW và AC11kW.

Những trụ sạc điện của VinFast tại hầm một chung cư tại Hà Nội.
Những trụ sạc điện của VinFast tại hầm một chung cư tại Hà Nội.

Việc triển khai đồng bộ hệ thống trạm sạc trên cả nước sẽ giúp VinFast sẽ tạo nên hệ sinh thái trạm sạc điện lớn nhất Việt Nam. Dự kiến, những chiếc ôtô điện đầu tiên của hãng này sẽ đến tay người dùng vào tháng 11 năm nay.

Theo vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *