Cách xử lý xe đạp điện bị dính nước

xe máy điện f88 anbico

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì việc xe máy điện bị nước vào không phải là chuyện lạ. Do vậy, mỗi người dùng cần biết cách nhận biết và xử lý để có thể áp dụng nếu chẳng may xe của mình bị vào nước.

1. Chẩn đoán bệnh và cách xử lý

Khi xe máy điện của bạn bị nước vào việc đầu tiên bạn cần làm là dựng chân chống xe đứng của xe lên, sau đó vặn tay ga xem động cơ có chạy được không. Nếu động cơ còn chạy được thì bạn chỉ cần mang xe của mình đến các tiệm sửa chữa để bảo dưỡng và vệ sinh động cơ của xe.

gogoss-xanh-cuu-long

Nếu khi bạn vặn tay ga xe bạn không thể chạy được thì có 2 trường hợp có thể xảy ra. Trường hợp đầu tiên là xe bạn đã bị ngập nước khá lâu rồi mà đến hôm nay mới bị tình trạng xe không chạy được thì có thể bùn đã tạo thành lớp ngập trong động cơ xe, khi đó bạn nên gọi kỹ thuật, người sửa xe đến hỗ trợ bạn. Trường hợp thứ 2 nếu xe bị ngập nước không chạy đó là có thể xe bạn bị chết chip. Lúc này bạn cần nhờ kỹ thuật đến thay chip cho xe, thông thường bạn phải thay cả 3 con chip mới cho đồng bộ.

lựa chọn xe điện chất lượng

Khi xe máy điện bị vào nước dù trong trường hợp nào thì bạn cũng nên chọn những nơi chuyên bảo trì và sửa chữa để có thể sửa chữa. Vì ở những nơi không uy tín có thể họ sẽ thay cho bạn cục điều khiển đa năng vào, lúc đó nước vẫn ở trong động cơ, xe vẫn chạy được, nhưng đây chỉ là cách chữa cháy tạm thời mà thôi.

Bạn cần yêu cầu thợ sửa chữa tháo mô tơ ra và khi lắp lại thì nhớ yêu cầu bôi lớp keo chống nước vô mép động cơ để có thể tránh được việc nước vào trong xe khi bạn cần rửa vệ sinh xe.

2. Các biện pháp để tránh xe máy điện bị nước vào

Khi đi trên đường nhiều lúc bạn sẽ khó tránh được những trường hợp như mưa lụt hay những đoạn đường bị ngập nước. Trong tình huống mà bạn bắt buộc phải chạy qua thì bạn nên bình tĩnh và có hướng xử lý tối ưu.

Những điều bạn nên làm đó là cho xe chạy thật nhanh qua vùng bị ngập nước bằng cách vặn hết ga để có thể chạy nhanh chóng qua vùng đó. Lý do là nếu bạn chạy chậm thì lượng nước vào bên trong động cơ sẽ nhiều hơn và do đó sẽ khiến tăng nguy cơ hỏng hóc hay hư chip ngay lập tức.

Bạn tuyệt đối không nên tắt điện và dắt xe qua vùng ngập đó bởi vì nếu bạn có dắt xe thì nước vẫn sẽ theo đường dây điện tổng đi vào động cơ và xe máy điện bị nước vào và sẽ hư hỏng nhiều hơn. Ngoài ra, những lúc đó bạn cũng không nên vặn ga rồi buông, thay vào đó bạn nên giữ tay ga đều đặn để có thể điều khiển xe qua vùng ngập nước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/anbicovn/public_html/xedienanbico.vn/wp-includes/functions.php on line 5279

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/anbicovn/public_html/xedienanbico.vn/wp-includes/functions.php on line 5279