CHUNG TAY DỰNG TRƯỜNG NẬM PÌ TRƯỚC NGÀY KHAI GIẢNG

Ngày Thứ Năm – 27/8/2015, Pico – Kết Nối Yêu Thương sẽ kết hợp cùng Hãng xe điện Anbico và Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt đấu giá 01 chiếc xe điện Anbico Twister để ủng hộ xây dựng Trường tiểu học Nậm Pì (Lai Châu).

banner (Nậm Pì)

Nậm Pì trước đây thuộc xã Chăn Nưa huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, sau khi chia tách địa giới hành chính thì Nậm Pì thành xã Nậm Pì huyện Nậm Nhùn. Cả xã có 396 hộ, 2095 khẩu, chủ yếu là người dân tộc HMông và dân tộc Mảng – một trong sáu dân tộc nguy cơ cao bị tuyệt chủng vì đời sống du canh du cư trên các triền núi.

Trường Tiểu học Nậm Pì đang là nơi dạy cái chữ cho 360 học sinh, trong số đó có 120 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất của trường chỉ là những dãy nhà tạm bợ được xây trên đất của dân.

Cong truong

Cổng trường tạm bợ hiện nay

Day phong hoc

Dãy phòng học hiện tại của trường

Tháng 7/2015, Trường Tiểu học Nậm Pì đã được cấp đất nhưng các cơ quan chức năng chỉ hỗ trợ được 30 kg đinh các loại, 40 kg dây thép buộc và 300m ống nhựa. Những thứ còn lại, thầy và trò Trường Nậm Pì sẽ phải tháo dỡ trường cũ để dựng lại trên khu đất mới.

Khu dat cua truong

Khu đất nơi sẽ dựng lên ngôi trường mới

Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt – đã quyết định và kêu gọi cộng đồng chung tay để dựng lên một ngôi trường Nậm Pì mới với 9 phòng học, Dãy nhà hiệu bộ, Nhà ăn cho 120 cháu bán trú, Nhà ở cho 120 cháu, Nhà ở cho giáo viên, Khu vệ sinh. Tất cả phải hoàn thành trước ngày khai giảng 5/9/2015 cho tổng diện tích xây dựng 800m nhà.

Phoi canh truong moi

Thi cong

Công việc đang được tiến hành khẩn trương

Công việc hiện đang được tiến hành khẩn trương. Pico – Kết nối yêu thương và Hãng xe điện Anbico đã quyết hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt và góp 01 xe điện Anbico Twister để đấu giá lấy tiền ủng hộ thầy và trò Trường tiểu học Nậm Pì.