Đấu giá xe điện Anbico ủng hộ dựng lại trường Nậm Pì – Lai Châu

Nậm Pì trước đây thuộc xã Chăn Nưa huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, sau khi chia tách địa giới hành chính thì Nậm Pì thành xã Nậm Pì huyện Nậm Nhùn. Cả xã có 396 hộ, 2095 khẩu, chủ yếu là người dân tộc HMông và dân tộc Mảng – một trong sáu dân tộc nguy cơ cao bị tuyệt chủng vì đời sống du canh du cư trên các triền núi.

Trường Tiểu học Nậm Pì đang là nơi dạy cái chữ cho 360 học sinh, trong số đó có 120 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất của trường chỉ là những dãy nhà tạm bợ được xây trên đất của dân.

Cong truong

 

Tháng 7/2015, Trường Tiểu học Nậm Pì đã được cấp đất nhưng các cơ quan chức năng chỉ hỗ trợ được 30 kg đinh các loại, 40 kg dây thép buộc và 300m ống nhựa. Những thứ còn lại, thầy và trò Trường Nậm Pì sẽ phải tháo dỡ trường cũ để dựng lại trên khu đất mới.

Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt – đã quyết định và kêu gọi cộng đồng chung tay để dựng lên một ngôi trường Nậm Pì mới với 9 phòng học, Dãy nhà hiệu bộ, Nhà ăn cho 120 cháu bán trú, Nhà ở cho 120 cháu, Nhà ở cho giáo viên, Khu vệ sinh.

Phoi canh truong moi

Pico – Kết nối yêu thương và Hãng xe điện Anbico đã hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt và góp 01 xe điện Anbico Twister để đấu giá lấy tiền ủng hộ thầy và trò Trường tiểu học Nậm Pì.

banner (Nậm Pì)

Ngày 28/8/2015, phiên đấu giá đã diễn ra sôi nổi và vào lúc 18h00 cùng ngày, ở mức giá 11,8 triệu, anh Nguyễn Lân ở Phú Xuyên, Hà Nội đã trở thành người chiến thắng trong phiên đấu giá và trở thành chủ nhân của chiếc xe điện Twister của Anbico.

Ngày 5/9/2015, anh Nguyễn Lân đã đến nhận xe kèm theo Phiếu kiểm tra xuất xưởng tại Pico 76 Nguyễn Trãi.

Nguoi thang cuoc

Ngày 11/9/2015, đại diện của Pico – Kết nối yêu thương đã trực tiếp trao số tiền 11,8 triệu đồng cho Quỹ Trò nghèo vùng cao – Cơm Có Thịt để hỗ trợ cho Quỹ trong việc xây dựng lại Trường TH Nậm Pì – Lai Châu.

Trao tien ung ho co nho

Chúc các em học sinh Nậm Pì một năm học mới vui vẻ và đạt nhiều thành tích học tập tốt trong ngôi trường mới./.