Xe điện Anbico đã có chỗ đứng tại thị trường tại Cao Bằng

Các chủng loại xe điện của Anbico đang từng bước có mặt trên thị trường toàn quốc. Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng này, cuộc trò chuyện với đại lý Minh Hòa sẽ mang lại câu trả lời chính xác nhất.

Thành phố Cao Bằng hiện có khoảng bao nhiêu cửa hàng bán xe điện?

Theo quan sát của chúng tôi thì toàn Thành phố hiện nay có khoảng 5 điểm bán lớn bán các loại xe điện và một số cửa hàng nhỏ nhẻ. Một số thương hiệu xe điện như HKbike, DKbike, Detech, Jili cũng đã sớm có mặt và có cửa hàng đại diện với nhiều chủng loại khác nhau.

Anh 1

Điều gì khiến anh chọn Anbico là đối tác mà không phải thương hiệu khác?

Có thể nói tôi đến với Anbico như là một cái duyên. Trước đây tôi cũng có kinh doanh một số loại xe điện thuộc các nhà cung cấp khác nhau nhưng khi gặp được đại diện của Anbico và được kiểm tra chất lượng xe cùng với hồ sơ pháp lý của công ty thì tôi quyết định làm đại lý bán xe điện của Anbico tại Thành phố Cao Bằng.

Anh 2 - Xe AP1502

 

Khó khăn ban đầu khi kinh doanh xe điện Anbico là gì?

Khó khăn lớn nhất là người tiêu dùng chưa biết đến thương hiệu Anbico. Tuy nhiên, phía Anbico đã triển khai quảng cáo trên truyền hình An Viên, đặc biệt họ cũng triển khai quảng cáo trên Đài Phát thanh truyền hình Cao Bằng nên chỉ một thời gian ngắn là nhiều người tiêu dùng đã biết đến thương hiệu Anbico. Phía đại lý chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm của Anbico như có nhà máy tại Thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc, có đầy đủ Giấy chứng nhận chất lượng do Cục Đăng kiểm cấp, từng xe máy điện cũng có Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

Khó khăn thứ hai là giá xe của Anbico so với xe cỏ (xe không rõ nguồn gốc xuất xứ) cao hơn một chút nên nhiều người cũng e ngại. Tuy nhiên, do tự tin ở chất lượng xe của Anbico nên đại lý cũng kiên trì thuyết phục người tiêu dùng mua và sử dụng dòng xe được lắp ráp trong nước này.

Anh 3 - Xe AP1508

 

Sau khi bán xe, Đại lý có nhận được nhiều phàn nàn của khách hàng không?

Có chứ, nhưng rất vui là đa số khách hàng đều hài lòng về sản phẩm mà chưa thấy có trường hợp nào than trách. Một số người phản ánh với chúng tôi rằng giá như chiếc Twister có thêm móc treo đồ thì thuận tiện hơn hoặc như xe AP1503 thấp hơn một chút thì sẽ có nhiều người đi được hơn.

Nhiều người khác thì rất hài lòng về xe, nhất là cái khoản xe máy điện của Anbico có 5 bình điện thay vì 4 bình như các dòng xe trên thị trường khiến thời gian sử dụng dài hơn và xe khỏe hơn rất nhiều. Thông thường các xe khác chỉ đi được khoảng 40km là phải sạc điện, với xe Anbico có thể đi được trên 70km mới phải sạc.

Có người còn mang tới cửa hàng chúng tôi cái động cơ xe điện cũ của anh ta và hỏi rằng động cơ xe Anbico có kín không, nước có dễ vào như chiếc xe anh ta đang sử dụng không? Nhiều khách hàng có mặt tại đó đã trả lời hộ tôi rằng động cơ của xe Anbico là động cơ chống nước toàn phần vì thế bạn có thể đi mưa, rửa xe, đi đường ngập nước vô tư mà không sợ gì cả và thực tế họ đã kiểm chứng điều này trên những chiếc xe của mình.

Anh 4 - Xe AP1503

 

Tình hình kinh doanh hiện tại của cửa hàng ra sao?

Nói chunglà tốt. Khách hàng ngày một nhiều lên, người này mua dùng thấy tốt nên truyền tai cho người kia thế là càng ngày càng có nhiều người mua và tin tưởng xe điện Anbico. Thêm nữa, do chất lượng chế tạo ban đầu tốt nên xe ít hỏng hóc, ít phải bảo hành do đó cũng tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí bảo hành.Trong năm 2015 vừa qua, đại lý chúng tôi đã bán được trên 200 xe Anbico tại Thành phố Cao Bằng rồi.

Anh 5 - Xe AP1505

 

Theo anh điều gì khiến xe điện Anbico được người tiêu dùng Cao Bằng chấp nhận?

Từ chiếc xe nhà dùng cho tới những ý kiến phản hồi của khách hàng thì tôi thấy sở dĩ xe điện Anbico thành công ở Cao Bằng là do các nguyên nhân sau. Thứ nhất là kiểu dáng trẻ trung, hiện đại và thể thao, điều này sẽ chiếm cảm tình của người mua ngay khi mới nhìn thấy. Thứ hai là động cơ xe khỏe (tới 800W), sử dụng 5 bình điện với tổng điện 60V cùng dòng điện 20Ah nên tạo công suất cho xe rất khỏe. Địa hình Cao Bằng là đồi núi với nhiều đường dốc nên xe mà yếu là biết tay nhau ngay. Nhiều người dùng mua xekhác trên thị trường về chạy không lên nổi mấy cái dốc thế là chán chuyển sang Anbico.

Đó là hai điểm chính mà theo tôi đã tạo nên sự thành công của xe điện Anbico ở địa bàn Cao Bằng. Xe đẹp, chạy khỏe, bền, lại tiết kiệm pin, mỗi lần sạc đi được xe, leo dốc vô tư nên khách hàng họ chọn tôi. Cười cười…

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Anh 6- Xe Twister

Theo Giadinh.net.vn