Lại xảy ra phát nổ micro karaoke cầm tay

Tết rồi đi chúc Tết các nhà thấy họ hàng mấy nhà đều đang dùng loại micro karaoke cầm tay tiện lợi này. Vậy mà nay lên đọc thông tin mấy vụ phát nổ thấy hoang mang quá.

Vụ nổ micro mới nhất là tại nhà anh Nguyễn Ngọc S. – Hà Tĩnh vào ngày 5/2 vừa qua, Đoạn clip vụ nổ anh S. chia sẻ trên facebook đã thu hút hàng triệu lượt xem từ cư dân mạng

Chiếc micro nhà anh S. đang sạc thì bỗng nhiên phát nổ, bốc cháy trong vài phút. Rất may cạnh đó không có người và cũng không có vật dụng bắt lửa nên đã không gây hậu quả lớn. Các bạn xem ảnh chụp có thể thấy chiếc micro đã cháy đen phần tay cầm.

 

Một vụ nổ khác xảy ra cũng ngay đầu tháng 1/2017 tại một gia đình ở TP.HCM. Chiếc micro bỗng nhiên phát nổ làm cháy xem một góc đệm, may mắn thay vì chủ nhà phát hiện kịp thời nên đã không có hậu quả xấu xảy ra.

Thời gian gần đây trên thị trường thịnh hành loại micro này vì gọn nhẹ, tiện dụng, chỉ cần kết nối Bluetooth với thiết bị điện tử như tivi/ipad hay chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể thoải mái hát karaoke tại nhà. Tuy nhiên chiếc micro này có xuất xứ từ Trung Quốc với chất lượng khó kiểm soát, giá cả không thống nhất có nơi 800.000đ có nơi chỉ 200.000đ. Vì thế nếu không cần thận mua phải đồ kém chất lượng thì việc cháy nổ là rất dễ xảy ra. Vì thế các bạn hãy cẩn trọng và cân nhắc khi sử dụng loại micro này nhé.

Theo Yan News