Sạc đầy xe điện chỉ mất vài giây

Vâng điều này sẽ hoàn toàn khả thi nếu như dự án nghiên cứu chế tạo vật liệu mới để sản xuất siêu tụ điện của các nhà khoa học thành công

 

Một nhóm dự án lớn với sự tham gia từ các giáo sư hàng đầu của những đại học danh tiếng như Đại học Surrey, Đại học Bristol, Đại học California… đang tiến hành phát triển ra một vật liệu mới, một thứ sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ điện. Cụ thể hơn, với vật liệu mới này, ta sẽ có những siêu tụ điện mang trong mình dung lượng lớn hơn pin hiện nay nhiều lần.

Siêu tụ điện mới sẽ được làm từ một dạng polymer đặc biệt, vật liệu này là một chuỗi phân tử hữu cơ được tạo nên từ các đơn vị nhỏ. Những đơn vị ấy sẽ kết nối lại với nhau tạo nên một mạng lưới 3 chiều ổn định.

Những siêu tụ điện làm từ chất liệu này sẽ có thể mang được lượng năng lượng trên một kilogram vật chất nhiều hơn trước đây. Những tụ điện này sẽ có dung lượng rất lớn, sạc được điện thoại, máy tính hay các thiết bị di động thậm chí cả xe điện, ô tô điện chỉ trong vài giây.

Mong rằng dự án này sẽ mau chóng thành công và nhân rộng ra cộng đồng để chúng ta có thể sử dụng các phương tiện dùng điện một cách thoải mái và tiện lợi hơn.

Nguồn: soha.vn