Xe điện du lịch phố cổ – 7 năm nhìn lại

Xuất hiện từ tháng 7/2010, loại hình xe điện chạy quanh phố cổ đã trở thành một loại phương tiện du lịch quen thuôc với người dân Thủ Đô.

 

Xe điện của phố cổ Hà Nội được thiết kế có 7 chỗ ngồi dành cho khách. Xe chạy bằng pin năng lượng mặt trời, không tiếng ồn, không khói bụi, là một loại phương tiện phù hợp hoàn hảo để bảo vệ sự yên bình và trong xanh của phố cổ.

xe điện, phố cổ, xe điện phó cổ, du lịch phố cổ

Giá vé chỉ 15.ooo đồng một chuyến xe dài 30 phút, chờ đủ người trên xe là lên đường. Hoặc nếu bạn đi theo đoàn theo tour có thể thuê cả xe với mức giá ưu đãi hơn. Rất nhiều dịch vụ du lịch phố cổ đã phát triển cùng loại hình xe điện này. Ví dụ như thuê xe thăm quan khám phá văn hóa phố cổ, hoặc du lịch mua sắm hay có cả dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi trong phố cổ.

xe điện, phố cổ, xe điện phó cổ, du lịch phố cổ

 

Việc mua vé cũng như tìm thông tin lộ trình cũng rất dễ dàng, bởi có ngay tại bờ hồ địa điểm bán vé và các cột mốc lịch trình rõ ràng của các tuyến xe. Đây có thể ví như một loại xe buýt tiện lợi thu nhỏ dành riêng cho khu phố Hồ Gươm.

xe điện, phố cổ, xe điện phó cổ, du lịch phố cổ

7 năm trôi qua, người dân Thủ Đô giờ đã coi xe điện xanh trở thành một phương tiện thân thuộc, là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến dạo chơi phố cổ. Không khói bụi như taxi xe máy, không đắt đỏ bấ tiện như xích lô. Từ năm ngoái sau khi phố đi bộ cuối tuần chính thức đưa vào hoạt động, xe điện xanh lại càng trở nên hữu dụng khi các loại phương tiện khác không được phép ra vào. Mong rằng  dịch vụ xe điện xanh sẽ ngày càng phát triển, giữ vững chất lượng ổn định để thu hút càng nhiều sự tin dùng của người dân, góp phần giữ cho phố cổ luôn thanh bình và không khói bụi.