Cảnh giác với chiêu lừa đảo bán xe điện 499k

Vừa qua đã có hiện tượng một trang facebook có tên “Xe điện bánh to Harley Việt Nam” đăng bán 30.000 xe máy điện với giá khuyến mại 449.000 đồng(giá gốc do bên này công bố là 9.469.000 đồng)

Trang fanpage này công bốbức ảnh chụp phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 do Cục đăng kiểm Việt Nam phát hành để chứng minh chất lương xe.

Với giá thành vô cùng ưu đãi trang này đã nhận được hàng chục ngàn đơn đăng ký mua xe. Hình thức mua hàng là khách like fanpage, chia sẻ bài viết và đặt hàng qua facebook, sau đó xe sẽ được chuyển tới địa chỉ và khách hàng sẽ thanh toán tiền cho bên vận chuyển

Tuy nhiên sau khi xác minh thì phiếu kiểm tra mang số hiệu trên được cấp cho một sản phẩm khác là xe điện X-Men New của đơn vị lắp ráp xe điện tên Myoko.

Phiếu này được phía Myoko chụp lại để đưa lên trang chủ, sau đó trang Facebook “Xe điện bánh to Harley” đã lấy lại để chính sửa, thay đổi nhiều chi tiết như tên đơn vị sản xuất, nhãn hiệu, số loại …

Bên fanpage “Xe điện bánh to Harley Việt Nam” còn đưa ra thêm  công văn “chính thức cho phép Công ty cổ phần Harley Việt Nam mở chương trình khuyến mại tại thị trường Việt Nam” được cho là do Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương mà đại diện là Phó cục trưởng Lê Hoàng Tài ký xác nhận. Nhưng khi báo chí tìm hiểu thì ông Lê Hoàng Tài xác nhận chưa hề ký văn bản nào như trên.

Hiện tại trang fanpage bán xe điên trên đã xóa tài khoản, không còn truy cập được nữa. Nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được xe đã đăng ký mua.

 

Trước đây cũng đã có những trường hợp bán đồ giá siêu khuyến mãi lừa đảo với hình thức tương tự như vậy. Người tiêu dùng cần cảnh giác tránh tam lý ham rẻ. Đôi khi mua phải đồ kém chất lượng tưởng rẻ mà lại hóa đắt

Theo zing.vn