Ổ cắm điện hẹn giờ – Giải pháp chống chai pin, tiết kiệm điện

Thời gian sạc đầy pin cho một xe điện thường mất khoảng 8 tiếng, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng chú ý để ngắt sạc đúng thời gian. Để lâu ngày dẫn đến pin bị chai, hỏng
Vì thế để bảo vệ cho xe bạn nên sử dụng tới ổ cắm điện hẹn giờ Ổ cắm hẹn giờ cơ bản giống ổ cắm điện thông thường, chỉ thêm bộ phận đồng hồ đo thời gian. Khi người sử dụng cài đặt thời gian cần bật/tắt sạc và kết nối cục sạc xe với nguồn điện thông qua ổ cắm hẹn giờ, đồng hồ sẽ hoạt động. Trong ổ cắm điện hẹn giờ có một thiết bị giống như công tắc. Khi đến thời gian cài đặt, thiết bị này sẽ hoạt động bật hoặc tắt nguồn điện kết nối với cục sạc theo yêu cầu.
 Hiện trên thị trường có 2 loại ổ cắm điện hẹn giờ: Ổ cắm hẹn giờ điện tử và ổ cắm hẹn giờ cơ, với giá cả dao động từ 160.000 – 500.000 đồng/sản phẩm. Ổ cắm điện hẹn giờ cơ không hoạt động được khi mất điện và khi có điện phải cài đặt lại; còn ổ cắm hẹn giờ điện tử khi mất điện vẫn lưu lại lệnh cài đặt và hoạt động bình thường nhờ năng lượng từ hệ thống pin.

Ngoài sử dụng để sạc xe điện bạn còn có thể ứng dụng ổ cắm này cho nhiều thiết bị khác trong gia đình, rất tiện lợi phải không nào?

Theo evn.com