Chọn màu xe đạp điện, xe máy điện theo phong thủy

Xe đạp điện, xe máy điện ngày càng được người dân lựa chọn, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và phái nữ.

Tuy nhiên lựa chọn xe điện ngoài việc quan tâm đến yếu tố chất lượng, giá thành thì màu sắc hợp với phong thủy ngũ hành tương sinh cũng khá quan trọng.

Lý do nên lựa chọn màu xe đạp điện, xe máy điện theo phong thủy

Đứng trên quan niệm phong thủy, cách chọn màu sắc xe đạp điện, xe máy điện theo mệnh phải chắc chắn rằng: Màu đó không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.

Chọn màu xe không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình

Các nhà Thuật số cho rằng, Thiên can, Địa chi là chính, nên khi xung khắc rất tai hại, ngũ hành nạp âm có xung khắc thì bị ảnh hưởng nhẹ thôi, cũng như được tương sinh thì chỉ vớt vát phần nào, chứ không tốt như chính ngũ hành. Nhưng ngày nay, từ ngày có các loại xe điện xuất hiện, sau thời gian dài nghiên cứu, họ thấy rằng ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc chọn màu xe cho người mua (người lái chiếc xe đó).

Chọn màu xe đạp điện, xe máy điện tương sinh với mệnh sẽ khiến người dùng cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái và thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến tâm trạng cảm thấy rất phù hợp. Chọn màu mà mệnh của người lái tương sinh khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.

Chọn màu xe tương sinh giúp người dùng gặp nhiều may mắn

Tuy vậy, theo các chuyên gia phong thủy: Việc chọn màu xe đạp điện, xe máy điện cùng mệnh có thể có ảnh hưởng, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cùng mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

Cần tránh những màu tương khắc với mệnh vì những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của người lái bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.

Sơ lược về màu sắc xe điện hợp theo từng mệnh

Trong thuật phong thủy, tính tương sinh của ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nếu ngũ hành theo niên mệnh của bạn thuộc Mộc, nên chọn xe đạp điện, xe máy điện màu nâu hoặc xanh, xanh lục (mệnh Mộc), hoặc màu lam, xám(mệnh thuỷ) theo nguyên tắc Thuỷ sinh Mộc.

Màu xanh tốt cho người mệnh Mộc

Ngũ hành của bạn thuộc Hoả, màu chủ đạo nên chọn là đỏ, tím, hồng, hồng đậm (mệnh Hoả) hoặc màu xanh, lục (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hoả.

Ngũ hành của bạn thuộc Thổ, xe điện nên chọn là màu nâu, vàng (mệnh Thổ), hoặc màu đỏ, tím (mệnh Hoả) theo nguỵên tắc Hoả sinh Thổ.

> Có thể bạn quan tâm: Mẫu xe máy điện Dina giá hấp dẫn

Mệnh Thổ nên chọn màu đỏ

Nếu ngũ hành của bạn thuộc Kim, màu chủ đạo là màu trắng, vàng sẫm (mệnh Kim), hoặc nâu, nâu vàng theo nguyên tắc Thổ sinh Kim.

Nếu ngũ hành theo mệnh Thuỷ, màu chủ đạo là màu lam, xám (mệnh Thuỷ) hoặc màu trắng, vàng sẫm của Kim theo nguyên tắc Kim sinh Thuỷ.

Mệnh Thủy nên chọn màu trắng

Hiểu được tầm quan trọng trong phong thủy lựa chọn màu sắc theo mệnh, những sản phẩm xe điện Anbico luôn có sự kết hợp hài hòa màu sắc. Từ đó mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn là sự an tâm, niềm vui và may mắn.

Nếu bạn đang tìm cho mình những chiếc xe đạp điện, xe máy điện chính hãng Việt Nam thì đừng quên ghé thăm các showroom của Anbico để tham khảo và chọn mua. Và trong những số tiếp theo, chúng tôi sẽ tư vấn kĩ càng hơn về màu sắc phù hợp cho từng tuổi, từng mệnh. Mời các bạn đón đọc.