ĐHQG TPHCM thông báo khẩn về đăng ký xét tuyển đại học

Ngày 10/4, ĐHQG TPHCM có thông báo về việc ghi mã ngành của hai trường đại học thành viên là Trường Đại học Bách khoa TPHCM và Trường Đại học Kinh tế- Luật trong việc đăng ký thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017.

Thông báo này gửi Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT các tỉnh thành. Thông báo này được đưa ra sau sự việc cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam in sai mã ngành của hai trường này.

Theo đó, để có thông tin mã ngành/nhóm ngành, thí sinh truy cập và tham khảo thông tin chính thức tại:

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn;Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa TPHCM tại địa chỉ aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh.

Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế – Luật  tại địa chỉ http://tuyensinh.uel.edu.vn).

Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu được cập nhật, chính xác nhất từ các trường.

ĐHQG TPHCM cũng khuyến cáo thí sinh điều chỉnh lại mã ngành nếu đã ghi chưa đúng mã ngành/nhóm ngành, đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh thành chỉ đạo các trường THPT hỗ trợ thí sinh điều chỉnh, cấp nhật thông tin trên hồ sơ đăng ký dự thi THPT QG 2017 đúng theo quy định.

Được biết, trước đó, nhiều thí sinh và học sinh lớp 12 tìm thông tin tuyển sinh đại học tại TPHCM tỏ ra lo lắng khi phát hiện mã ngành một số trường in trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” khác với thông tin được một số trường công bố trên trang web và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, trong cuốn này, trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) có một số mã ngành bị sai như ngành Kinh tế (Kinh tế học, Kinh tế và Quản lý công) – Mã ngành: 52310101. Tuy nhiên, trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và cổng tuyển sinh của Đại học Kinh tế – Luật, mã của ngành trên là 52310101_401, ngành Kinh tế và Quản lý công là 52310101_403.

Cuốn sách in sai mã ngành

Tương tự, trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM có nhóm ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính có mã là 106 thì trong tài liệu trên, mã ngành Khoa học máy tính là 52480101, Kỹ thuật máy tính 52520214.

Một số nhóm ngành gồm nhiều ngành như Kỹ thuật Điện – Điện tử, Điện tử – Truyền thông, Điều khiển và tự động hóa… đều bị in sai mã ngành xét tuyển do trường công bố.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 được cập nhật đến ngày 20/3/2017 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm.

“Theo nguồn tin của chúng tôi, một số trường như Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cũng cho rằng: “Đây chỉ là một trong các kênh thông tin để thí sinh tham khảo. Đối với những thông tin các trường cập nhật sau ngày 20/3/2017, các thí sinh cần tìm hiểu thêm trong Đề án tuyển sinh của từng trường được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”.