3 món quà học sinh nào cũng muốn được cha mẹ tặng

GiadinhNet – Trong những ngày đang rộn không khí chia tay cuối cấp và chuyển cấp của học sinh trung học, nhiều cha mẹ cũng trăn trở lựa chọn những món quà ý nghĩa và thiết thực, để vừa mừng con tốt nghiệp vừa tạo điều kiện cho con học tập tốt hơn.

Chúng tôi đã có một cuộc thăm dò mong muốn của một bộ phận học sinh và tổng kết được những món quà các em muốn có vào những dịp đặc biệt này.

1. Xe đạp điện

Đứng đầu trong danh sách mong muốn phải kể đến xe đạp điện. Hầu hết các học sinh ở lứa tuổi dậy thì đều mong muốn được cha mẹ tin tưởng, được độc lập hơn để thể hiện cái tôi. Các em muốn được tự chủ trong việc đi lại để không phụ thuộc vào cha mẹ. Được thoải mái khi tự đến trường và tan trường cùng bạn bè. Có phương tiện tự chủ đi lại, các em thấy tiện lợi hơn khi học nhóm hoặc học thêm, đi dự sinh nhật, thăm hỏi hoặc vui chơi giải trí v.v… vì vào các giờ hành chính và không phải lúc nào cha mẹ cũng đưa đón các em được vì công việc bận rộn.

Cha mẹ hoàn toàn yên tâm để lựa chọn xe đạp điện cho con vì tiện ích của dòng xe đã được mặc định là không thể thiếu với học sinh này. Xe đạp điện giá cả phải chăng, dao động từ 10 đến 15 triệu đồng phù hợp mọi túi tiền. Dòng xe này có tốc độ trong khoảng từ 25-50km/h nên hạn chế được học sinh phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn.

Xe tiện như xe máy nhưng lại nhỏ như xe đạp, học sinh dễ dàng đi hơn khi tắc nghẽn nên không lo muộn giờ vì tắc đường. Xe đạp điện có bàn đạp nên dù hết điện giữa đường con vẫn có thể vận động đạp xe đi đến nơi về đến chốn. Cha mẹ chỉ cần lựa chọn kỹ càng các thương hiệu xe điện để lựa chọn được cho con loại xe chất lượng đáp ứng được các tiện ích kể trên. Trong đó đặc biệt nên quan tâm đến dòng xe có tốc độ tối đa đúng quy định.

2. Điện thoại thông minh

Theo em Nguyễn Thị Hà, học sinh sắp tốt nghiệp lớp 9 trường Chu Văn An, Hà Nội thì điện thoại thông minh vô cùng cần thiết cho các em trong liên lạc và học tập. Em Bảo Trân vẫn được bố mẹ đưa đi học hàng ngày nên cần có điện thoại để liên lạc với bố mẹ. Dùng điện thoại để kết nối mạng xã hội để cập nhật thông tin và tham gia các nhóm ở lớp, ở trường để trao đổi thêm về học tập.

“Chúng cháu cần điện thoại thông minh chứ không phải điện thoại di động bình thường vì trong giờ học chúng cháu có thể trực tiếp lên mạng tìm hiểu thêm với sự đồng ý của thầy cô giáo. Chụp bài về nhà hoặc những thứ mình chưa kịp ghi trước khi thầy cô xóa bảng. Bạn nào rành công nghệ hơn thì có thể ghi âm bài giảng để không bị bỏ sót lời nào của thầy cô giáo ạ”, – em Trân cho biết.

3. Máy tính xách tay

Rất nhiều teen ao ước món quà này vì tính tiện dụng nhưng không hi vọng nhiều được bố mẹ tặng, vì giá trị của nó và nó chưa sát sườn bằng xe đạp điện. Em Ngọc Hải và nhiều học sinh lớp 12 trường Trần Phú, Hà Nội đã liệt kê các tiện dụng mà laptop có thể giúp các em rất nhiều trong học tập hơn máy tính để bàn.

Ngoài những tiện lợi giống điện thoại thông minh như giúp kết nối mạng xã hội, có thể chát skype nếu có webcam hoặc gọi video call, thì laptop tiện ích hơn cả là giúp chủ động khi làm các bài thuyết trình và truy cập Internet tìm kiếm thông tin, nghiên cứu ở nhiều nơi chứ không cố định một nơi như máy bàn. Học sinh hiện nay bắt đầu phải làm các bài thuyết trình từ năm lớp 10. Khi làm bài thuyết trình, các em có thể chủ động bỏ laptop vào ba lô rồi mang đến lớp trình bày hoặc làm tiếp cùng các bạn. Lúc này USB sẽ không cần dùng đến nữa vì USB dung lượng hạn chế nên không giúp lưu được hết tất cả các dữ liệu để cần dùng đến bất cứ khi nào.

Tuy thừa nhận lợi ích của điện thoại và laptop, nhưng nhiều cha mẹ rất lo lắng vì sợ con sẽ dùng điện thoại thông minh và laptop để chơi game và sa đà vào mạng xã hội khi đi ra khỏi nhà nên xao nhãng việc học. Lo lắng này rất có cơ sở nên đòi hỏi cha mẹ khi đầu tư điện thoại thông minh và laptop cho con cần phải luôn giám sát chặt chẽ và định hướng sát xao để con dùng chúng đúng với mục đích liên lạc khi cần thiết và phục vụ việc học tập.

“Các bạn muốn có xe đạp điện, điện thoại thông minh và laptop vì ngày nay hầu như đứa trẻ nào cũng có và muốn trải nghiệm 3 thứ đấy”, em Ngọc Hải kết luận. Điều này tiết lộ điểm thú vị trong mong muốn thể hiện cái tôi của tuổi mới lớn.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 0984 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/