Xe đạp điện Anbico Bat-S – Đương đầu thách thức

Chuẩn bị cho mùa tựu trường tháng 9/2017, hãng xe điện Anbico vừa tung ra một sản phẩm xe đạp điện mới phục vụ các bạn học sinh trong năm học mới.

Vài năm trở lại đây, Anbico nổi lên như là một nhà sản xuất xe điện của Việt Nam với phương châm lấy chất lượng làm cốt lõi. Anbico đang là đơn vị đi đầu trong các nỗ lực nội địa hoá xe điện. Cụ thể, Anbico đã dần sử dụng động cơ điện trong nước cho các mẫu xe của mình. Với một số phụ tùng được nhập khẩu từ Trung Quốc thì Anbico đặt hàng riêng biệt và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Điều này góp phần tạo nên chất lượng ổn định của xe điện Anbico.

Giấy chứng nhận chất lượng xe Anbico Bat-S

Mới đây, Anbico đã tung ra thị trường mẫu xe đạp điện mới mang tên Bat-S, nhắm tới khách hàng học sinh trước mùa tựu trường 2017-2018.

Anbico Bat-S được thiết kế và lắp ráp tại Việt Nam

Bat-S có thiết kế hướng tới sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành ổn định trong điều kiện đường đô thị. Trong đó, kích thước gọn khiến nó dễ dàng di chuyển trên phố đông đúc phương tiện. Khối động cơ với công suất tối đa 250W với bình điện 48V-12Ah đủ để chiếc xe vọt lên khi cần thiết.

Bat-S có hệ thống giảm xóc trước với hành trình dài cùng giảm xóc đôi cỡ lớn phía sau. Sự khác biệt của xe đạp điện Bat-S là có bộ khung sườn giống như xe máy nên có hình dáng vô cùng thanh thoát. Khoảng sáng gầm xe tốt giúp Bat-S có thể leo lề một cách dễ dàng mà không sợ bị đụng gầm. Tốc độ tối đa của Bat-S chỉ khoảng 25km/h với tổng quãng đường di chuyển cho một lần sạc đầy khoảng 50km.

Là một chiếc xe đạp điện, nên trọng lượng toàn bộ xe được thiết kế chỉ khoảng hơn 40kg, khá nhẹ nhàng để có thể đạp khi bình điện bị hết. Hơn nữa, bàn đạp được thiết kế tiện dụng, khoảng cách từ yên tới bàn đạp hợp lý khiến tư thế của người lái khá thoải mái. Hệ thống dẫn động bằng xích hoạt động trơn tru và nhẹ nhàng như trên một chiếc xe đạp thể thao chứ không hề nặng nhọc. Khoảng cách từ yên xe tới tay lái cũng được thiết kế phù hợp với kích cỡ người Việt nên không có cảm giác mỏi lưng khi di chuyển trên quãng đường dài.

Anbico Bat-S được thiết kế khá hiện đại với đèn chiếu sáng trước hình mũ giáp của Người Dơi, hai đèn báo rẽ nhỏ gọn, cùng mặt nạ trước hình giáp trụ của Người Dơi đầy mạnh mẽ. Các phím điều khiển chức năng trên tay lái cũng được bố trí thuận lợi cho thao tác của người dùng. Bat S không có cốp dựng đồ dưới xe, nhưng bù lại có một cốp nhỏ đựng đồ phía mặt nạ trước.

Phần đèn hậu của xe được thiết kế hiện đại tạo vẻ khỏe khoắn, đèn báo rẽ cùng với đèn soi biển số tạo nên tổng thể hài hòa.

Điểm nhấn của xe chính là Tem xe khi kết hợp lồng ghép hình ảnh Người Dơi trên nền nhựa mặt nạ trước và hộp ắc quy.

Với giá bán trên 10 triệu đồng, Anbico Bat-S khá tương đồng về giá so với các mẫu xe nhập khẩu từ Trung Quốc đồng hạng. Lợi thế lớn nhất của xe là được lắp tại Việt Nam, giúp người mua tự tin ở khâu bảo hành./.