Anbico chung tay đưa trẻ vùng cao đến trường

Pú Xi là ngọn núi nổi tiếng nhưng cũng là tên xã nghèo nhất của huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Toàn xã Pú Xi có 11 bản vùng cao, dân số 491 hộ với 2.850 người, trong đó hộ nghèo và cận nghèo chiếm đến 91%.

Điểm trường Hủa Mức III là 1 trong 10 điểm trường của Trường Tiểu học Pú Xi, hiện là điểm trường thiếu thốn nhất. Điểm trường chỉ có một phòng học và một phòng ở của thầy giáo cắm bản.

Với tâm nguyện làm gì đó để giúp các em học sinh vùng cao đến trường, học cái chữ, Công ty cổ phần Xe điên Anbico đã phối hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao tài trợ kinh phí để xây lại điểm trường tiểu học Hủa Mức III, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Số tiền tài trợ 200 triệu đồng được Công ty Anbico huy động sự đóng góp trong số các cán bộ nhân viên và đối tác của công ty. Tài trợ xây dựng Điểm trường tiểu học Hủa Mức III là một hành động thiết thực hưởng ứng Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2017. Dự kiến sau gần hai tháng thi công, điểm trường mới sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng 5/9/2017.

Dù mới đi vào hoạt động nhưng công ty Anbico luôn có những đóng góp cho cộng đồng qua từng năm. Năm 2015, công ty Anbico đã tham gia quyên góp tiền xây dựng Trường Tiểu học Nậm Pì (Lai Châu). Năm 2016, Công ty Anbico cũng có nhiều suất học bổng cho các em học sinh khó khăn cũng như hỗ trợ cho giáo viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.