Cách lắp đặt và thay mới đúng cách cho ắc quy xe đạp điện

Ắc quy được xem là “linh hồn” của các dòng xe đạp điện. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe nên đồng nghĩa cũng có nhiều hãng ắc quy với giá tiền khác nhau.

Do vậy, để đảm bảo cho chiếc xe của bạn vận hành an toàn và bền, việc đầu tiên khi mua xe đó là quan tâm đến chất lượng ắc quy. Sau đó, bạn phải biết thêm về cách lắp đặt, thay mới phụ tùng này nếu lỡ may bị hỏng.

Một số lưu ý cho bạn

– Khi lắp ắc quy xe đạp điện phải lắp cân, không để bị đổ, chống rung lắc, chống đè, lắp chắc chắn.

– Hộp đựng bình ắc quy phải đảm bảo có lỗ thông khí, tránh khí do acquy sinh ra tích tụ trong bình.

– Cực âm dương của acquy phải lắp chính xác, không được phép nhầm cực gây chập điện

– Cách nạp acquy thông thường: cắm phích cắm bộ nạp vào ổ cắm ắc quy xe đạp điện; sau đó kết nối với nguồn điện xoay chiều 200 V, sau khi đèn bật lại nạp 1-đến 2 tiếng, có thể ngừng nạp.

– Dung dịch điện giải trong ắc quy xe đạp điện là dung dịch axit có tính ăn mòn mạnh, tuyệt đối không để bắn vào da hoặc quần áo… Nếu bị bắn vào da phải dùng nước sạch rửa, nếu nghiêm trọng phải đưa đi bác sỹ.

Cách sạc đúng cách và an toàn

Thời lượng chuẩn sạc điện của ắc quy chỉ từ 6 – 8 giờ, trong khi đó, các xe đạp điện chạy pin chỉ cần sạc từ 4 đến 6 giờ là tích đủ điện. Tuy vậy , nhiều người có thói quen để sạc lâu hơn thông thường khiến acquy bị phồng nếu thiết bị sạc không còn tốt, đôi khi dẫn đến chập cháy rất nguy hiểm. Việc sạc ắc quy quá thời hạn còn khiến cho acquy nhanh bị chai hỏng, vì thế bạn cần chú ý điểm này.

Đối với dòng xe đạp điện cũ, hầu hết động cơ có công suất cực đại của động cơ là 48V x16A=768 W và là động cơ 3 pha điện áp acquy là 48 V. Bộ sạc ắc quy của xe có dòng sạc tối đa là 1,8A , do đó chỉ nên dùng acquy 12v, 12Ah C10 (ở chế độ phóng 10 tiếng dòng phóng 1,2A điện áp cuối 1,7-1,75 V/1cell, bình 12V =6 cell).


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/