Cách chạy xe đạp điện an toàn trên từng km

Xe đạp điện hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính tiện ích và tiết kiệm, song không phải ai cũng biết cách đi xe đạp điện đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết để bạn đi xe đạp điện một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Khởi động xe

Với xe đạp điện bạn chỉ cần khởi động và vặn tay ga là xe có thể chạy. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho pin cũng như tiết kiệm điện vì lúc khởi động là lúc tốn nhiều pin nhất, người sử dùng nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới tăng ga.

Dừng xe

Điều chỉnh yên xe sao cho khi dừng xe 2 chân phải chạm đất, như vậy sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn khi gặp những tình huống bất ngờ, điều khiển xe dễ dàng hơn.

Đặc biệt, khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Dừng phải tắt nguồn & lấy chìa khoá. Tạo thói quen tắt nguồn và lấy chìa khóa khi dừng xe giúp bạn tránh gây nguy hiểm cho người khác và quên chìa khóa dẫn đến mất xe.

Trên đường đi

Xe đạp điện chạy trong giới hạn tốc độ tối đa khoảng 25km/h đảm bảo an toàn, không nên tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá trọng lượng.

Phải trợ lực thêm bằng bàn đạp xe trong các trường hợp: trước khi sử dụng tay ga, lên dốc trên 6 độ, đi mưa, ngược gió hoặc chở nặng, giúp kéo dài tuổi thọ của pin và mô tô điện.

Ngoài ra, trong điều kiện ngập nước, ẩm ướt, tốt nhất nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp di chuyển. Nếu lỡ bị ngập nước thì không được mở khoá điện hoặc tiếp tục cho xe chạy mà phải đưa ngay xe đến thợ sửa chữa, để được bảo dưỡng đúng yêu cầu kỹ thuật.

Chúc các bạn thành công!


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/