Xe máy điện dành cho học sinh cần đảm bảo các tiêu chí nào?

Theo thống kê mới đây nhất, xe máy điện hiện được học sinh cấp 2, cấp 3 sử dụng nhiều nhất. Khi việc đưa đón các em đi học không dễ thực hiện với các bậc phụ huynh và quãng đường đến trường của các em khá xa thì di chuyển bằng xe đạp thông thường mất nhiều sức, không bảo bảo chất lượng học tập của các em.

Chính vì vậy, quyết định chọn phương tiện đi lại phù hợp như một chiếc xe đạp hay xe máy điện nhẹ nhàng, tiện lợi là giải pháp khá hữu ích cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Hiện trên thị trường, xe điện có rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng, tính năng sử dụng… Để chọn được một chiếc xe chất lượng tốt, giá cả phải chăng, phù hợp với từng lứa tuổi là điều khiến nhiều phụ huynh phải đắn đo, suy nghĩ nhiều nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn được chiếc xe phù hợp.

Đảm bảo tính an toàn là trên hết

Thông thường tốc độ cho phép của một chiếc xe máy điện khoảng 30 -50 km/giờ. Với tốc độ này sẽ đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Do vậy, khi lựa chọn xe các vị phụ huynh nên cân nhắc tốc độ của xe, số quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy (khoảng 60-70km).

Nên lựa chọn những chiếc xe có tốc độ vừa phải

Ngoài ra, cần chú ý thêm các vấn đề về đèn xe, tay phanh, hệ thống giảm xóc, chống lảng xe… khi di chuyển. Đặc biệt, bạn cũng nên chọn xe có động cơ chống nước toàn phần như các mẫu  Twister, Zóe,… để khi đi trời mưa vẫn hoàn toàn yên tâm.

Kiểu dáng

Với học sinh thì chỉ cần lựa chọn những chiếc xe có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn tinh tế như Anbico Zóe, 133S hay AP1607…

Thêm vào đó, các mẫu xe cũng nên có yên xe dài, móc treo đồ tiện dụng hay cốp rộng rãi tiện lợi cho học sinh có thể mang theo áo mưa, cặp sách.

Giá thành phải chăng

Hiện nay trên thị trường xe máy điện có rất nhiều mẫu xe với chất lượng và giá thành khác nhau. Điều quan trọng là trước khi mua xe, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ càng thông qua review trên các diễn đàn xe cộ, qua người thân hoặc tốt nhất là tìm đến nhà sản xuất uy tín. Điều này vừa tránh việc mua phải xe đắt mà còn đảm bảo chất lượng.

Anbico Diamond khoảng 14 triệu đồng

Vì nhu cầu đi lại của học sinh không cao, nên việc bỏ ra mức tiền từ 20-30 triệu đồng để sở hữu chiếc xe thì có vẻ khá “hoang phí”. Do vậy, bạn nên cân nhắc trong khoảng từ 12 triệu đồng – 15 triệu đồng đã có thể mua một số mẫu xe máy điện hot nhất năm 2017 của Anbico như Zóe, Diamond, Zoomer…. Anbico là nhà sản xuất xe điện uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý cho con em mình!!!