4 Lý do xe đạp điện ngày càng được giới trẻ ưa chuộng

Khoảng 10 năm trước, xe đạp điện là “khái niệm” lạ hoắc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Thế nhưng vài năm trở lại đây, xe đạp điện – xe máy điện trở thành phương tiện đi lại quen thuộc đối với các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh phổ thông.

Vậy đâu là lý do giúp xe đạp điện “ghi điểm” trong mắt giới trẻ? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin thú vị dưới đây.

Mức giá vừa phải

Xe đạp điện là sự kết hợp giữa xe đạp và xe máy, nó có thể vận hành bằng cách sử dụng bàn đạp nhưng cũng có thể sử dụng động cơ điện để di chuyển. Vì thế phương tiện này rất tiện lợi và mức giá cũng khá “mềm”, chỉ ở khoảng 10 triệu là bạn có thể sở hữu được một sản phẩm chất lượng.

Chính vì mức giá hợp lý này nên học sinh ngày nay không quá khó để sở hữu một chiếc xe đạp điện. Bạn có thể thấy dù ở nông thôn hay thành thị học sinh đa phần chủ yếu sử dụng xe đạp điện mà rất ít sử dụng các phương tiện khác.

Chi phí sử dụng ít

Nếu mua xe mà chi phí sử dụng cao như xe máy thì chắc chắn xe đạp điện không được tầng lớp học sinh ưa chuộng đến vậy. Việc sử dụng động cơ điện và ắc quy hoặc pin để sạc điện khiến chi phí sử dụng dòng xe này rất rẻ. Nếu xét theo giá điện hộ gia đình hiện nay chỉ mất khoảng 2000 đồng cho mỗi lần sạc đầy.

Chi phí này có thể đi được tới 50km hoặc hơn tùy vào dòng xe điện. Thậm chí có dòng xe có thể đi tới 80km cho mỗi lần sạc. Do chi phí quá nhỏ nên dòng xe này thực sự hấp dẫn học sinh cũng như nhiều người sử dụng hiện nay.

Rất nhiều lựa chọn hấp dẫn

Theo xu thế thị trường xe đạp điện ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng cũng như quãng đường đi được. Các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình kiểu dáng xe và màu sắc phù hợp với bản thân. Với rất nhiều thương hiệu xe đạp điện có hàng trăm mẫu xe điện mà bạn có thể lựa chọn từ dòng xe phù hợp vối các bạn nữ tới những kiểu xe hầm hố và mạnh mẽ. Chính những thiết kế hấp dẫn và da dạng khiến cho thị trường xe đạp điện ngày một sôi động và hấp dẫn người tiêu dùng nhiều hơn.

Nếu như trước đây xe đạp điện được coi là lựa chọn dành cho những người cao tuổi thì ngày nay sự nổi bật của các dòng xe đạp điện mà nó đã và đang trở thành xu thế của giới trẻ và số người sử dụng xe đạp điện ngày một tăng cao hơn.

Dễ sử dụng và không phải đăng ký xe

Theo quy định của nhà nước xe đạp điện không phải đăng ký như xe máy. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng xe đạp điện ngay khi mua tại cửa hàng. Việc sử dụng xe đạp điện cũng khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài việc sạc pin thường xuyên thì cơ chế vận hành của xe đạp điện cũng khá đơn giản, tương tự như xe máy tay ga. Việc tăng giảm tốc độ của xe được thực hiện qua bộ điều tốc và tay ga của xe đạp điện. Bạn chỉ cần vặn ga và đi xe, hoàn toàn dễ dàng cho bất kì ai.

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua một chiếc xe đạp điện thời thượng thì đừng quên ghé các đại lý chính hãng của Anbico trải nghiệm xe và mua ngay với giá hấp dẫn.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/