Chỉ mất 5 phút giúp tăng tuổi thọ xe đạp điện gấp 10 lần không phải ai cũng biết

Bạn làm người có công việc bận rộn, việc chăm sóc cho chiếc xe đạp điện của mình khiến bạn tốn nhiều thời gian. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng xe đạp điện đối với bạn là một điều kinh khủng?

Một phương pháp tuyệt vời cho bạn, chỉ mất 5 phút bạn có thể dễ dàng vệ sinh cho chiếc xe đạp điện của mình, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng xe.

Vệ sinh và tra dầu mỡ cho xe

Đây là việc đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm được không hề khó. Sau một thời gian dài sử dụng, vệ sinh xe đạp và bụi bẩn két lại trên xích xe là điều chẳng dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, quá nhiều bụi bẩn kết dính lại sẽ làm xe chóng hỏng hơn.

Vệ sinh xe đạp không hề khó hay mất nhiều thời gian, hơn nữa vệ sinh xe thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe và giảm được hỏng hóc không mong muốn.

Làm sạch khung xe đạp

Để lau phần khung xe đạp dễ và nhanh, bạn thậm chí không cần dùng đến sản phẩm làm sạch xe đạp. Bạn sử dụng một xô nước nóng hòa cùng với nước xà phòng rửa bát. Sử dụng khăn lau chùi toàn bộ khung xe. Bạn sẽ nhận thấy nước nóng có khả năng làm tan các chất dầu nhớt bám trên xe đạp, khi có tác dụng của xà phòng sẽ làm bùn và bụi bẩn không còn bám chặt nữa, thật đơn giản phải không nào.

Làm sạch xích xe đạp

Vệ sinh phần xích xe sẽ khó hơn một chút vì cần phải loại bỏ mỡ khỏi xe đạp và tra mới dầu bôi trơn.

Trước tiên, bạn hãy sử dụng ống vòi phun nước để phun xịt các bụi bẩn và bùn.

Sử dụng nước nóng và một loại chất tẩy hoặc bột giặt để làm sạch xe đập, dùng bàn chải đầu cứng để cọ dây xích. (Nếu có thể bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ trên xích xe đạp).

Sau khi tẩy rửa xích song bạn đợi một lát để xích ráo nước và khô. Cuối cùng, tra dầu bôi trơn để xích quay trơn tru.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bẩn bằng giẻ hoặc khăn. Đặc biệt không nên để, đi xe dưới trời mưa, vùng ngập nước để không gây hỏng hóc đến một số bộ phận trên xe.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/