Hai cách kiểm tra các bộ phận toàn thân xe điện bạn cần biết

Trong khi vận chuyển xe điện, bạn cần phải đảm bảo các bộ phận xe luôn được ổn định để xe luôn được ở trạng thái tốt nhất. Việc sử dụng xe điện không thường xuyên được bảo dưỡng sẽ khiến xe bị xuống cấp hay gặp trục trặc các vấn đề và sẽ phải mang đi sửa nhiều lần.
Trong quá trình sử dụng các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa xe điện của mình để đảm bảo xe điện được vận hành ổn định. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn sử dụng xe đúng cách và giúp bạn giữ được trạng thái tốt nhất cho xe.

Trước khi di chuyển

Kiểm tra xe trước khi di chuyển là một thói quen đúng đắn và bạn cần tạo trước khi sử dụng xe đạp điện. Những việc làm trước khi đi xe sẽ giúp bạn trong quá trình di chuyển để đảm bảo được tuổi thọ của xe điện.

Toàn thân xe thì bạn cần phải kiểm tra ốc vít trên xe có chắc chắn không. Bánh xe thì cần đảm bảo được hơi xe, không bị hết hơi hoặc căng quá. Kiểm tra điện cũng là một bước vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần bật chìa khóa lên và xem điện năng của xe còn nhiều hay ít, có đảm bảo điện để bạn di chuyển quãng đường cần thiết hay không?

Phanh xe thì cần phải kiểm tra bởi phanh sẽ liên quan trực tiếp đến sự an toàn khi bạn di chuyển. Bạn cần phải kiểm tra phanh đĩa cơ bản, bánh trước, bánh sau và má phanh có bị ăn mòn không?

Điều chỉnh lại vị trí của tay cầm, yên xe để đảm bảo sự thoải mái nhất khi bạn di chuyển.

Những việc làm nhỏ, dễ dàng nhưng có rất nhiều bạn không để ý. Việc tạo nên một thói quen tốt sẽ dễ dáng giúp bạn sửa chữa kịp thời các lỗi mà xe điện gặp phải để nhanh chóng tiến hành đảm bảo độ an toàn cho xe.

Tháo, lắp bình đựng ắc quy xe

Tháo, lắp bình ắc quy khá đơn giản, tuy nhiên khi gặp phải một vài sự cố, bạn không nên tháo bộ phận này ra. Đối với xe máy điện, bình điện sẽ nằm dưới sàn để chân, bạn phải mở khóa, rút dây nối mới có thể quan sát được bình điện để sửa chữa và thay thế kịp thời.

Ngoài ra, bạn nên nắm được một số lưu ý khi sử dụng xe điện hiện nay

– Lau chùi, rửa xe, bảo dưỡng xe thường xuyên
– Để xe ở nới thoáng mát và tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
– Hãy chú ý, quan sát xem các bộ phận xe có bị ăn mòn không để thay thế.
– Tra dầu mỡ cho các bộ phận quan trọng của xe

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng rằng các bạn sẽ đảm bảo được xe của bạn luôn bền bỉ cùng thời gian.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/