Những yếu tố ảnh hưởng tới quãng đường di chuyển của xe điện

Thông thường, các dòng xe đạp điện phổ biến tại Việt Nam đều có khả năng di chuyển trên quãng đường từ 60 đến 70 km cho mỗi lần sạc đầy điện năng. Tuy nhiên, đây là con số trung bình trong điều kiện đi đường lí tưởng. Vẫn có những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quãng đường mà xe đi được.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường mà xe di chuyển được để từ đó rút ra cách thức sao cho xe đạp điện đi được dài lâu mà vẫn đảm bảo xe giữ được chất lượng tốt nhất.

Bình pin/ ắc quy của xe đạp điện

Bình pin hay ắc quy chính là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, được ví như “bình xăng” trên xe máy thường. Bộ phận này quyết định rất lớn đến quãng đường đi được của xe là bao xa trong thời gian bao lâu. Dung lượng của pin hay ắc quy àng lớn thì quãng đường đi được càng xa, thời gian đi được cũng lâu hơn nhờ công nghệ tích điện tiên tiến.

Bình ắc quy phổ biến trên các dòng xa đạp điện hiện nay là 12A và 20A, xe đi được từ 60 đến 70 km. 5 bình ắc quy 20A được trang bị trên 1 xe đạp điện thì quãng đường còn lên tới 100 km trong điều kiện đường xá, ngoại cảnh đều thuận tiện.

Vận tốc di chuyển của xe

Đừng nghĩ rằng bạn đi càng nhanh sẽ càng tốn ít điện vì cảm giác thời gian đi nhanh. Đó là lí do vì sao khi xe sắp hết điện thì người sử dụng nên đi chậm và đều ga thay vì cố phóng nhanh để đến nơi sạc.

Mỗi nhà sản xuất ra xe đạp điện đều có khuyến cáo người dùng nên đi theo đúng vận tốc giới hạn cho phép, không rồ ga nhanh chậm thất thường vì như vậy chỉ khiến xe “ngốn” điện nhiều hơn mà thôi. Chưa kể đến động cơ xe cũng khó có thể chịu được sự thất thường như vậy.

Địa hình

Yếu tố này tuy là cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Địa hình ghồ ghề, hiểm trở, leo dốc nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới xe và quãng đường di chuyển được của xe. Như vậy, người sử dụng nên chú ý quan sát và lựa chọn đoạn đường êm ái để đi sẽ giúp xe đạp điện bền bỉ và đi được xa hơn.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/