Hướng dẫn sửa chữa đèn xe đạp điện hỏng

Hỏng đèn là lỗi phổ biến và thường thấy đối với dòng xe đạp điện bởi nó là bộ phận chiếu sáng quan trọng cho người dùng khi di chuyển ban đêm, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục khi đèn xe đạp điện bị hỏng nhé.

Kiểm tra cầu chì bên trong bình ắc quy

– Cầu chì là thiết bị để bảo vệ điện cho bình ắc quy cho nên khi cầu chì bị đứt khiến cho đèn xe bị hỏng. Biểu hiện của nó chính dòng điện vào xe không ổn định, cho nên cầu chì sẽ tự động ngắt để đảm bảo điện không vào xe nữa, bảo vệ các chức năng của xe an toàn.

– Cách khắc phục lỗi này: Bạn hãy đến cửa hàng bán phụ tùng xe đạp điện mua và thay cầu chì mới nhé.

Lỏng các bộ phận tiếp nối hệ thống đèn xe

– Xe đạp điện hoạt động bằng động cơ điện cho nên phải thông dòng thì điện mới vào được. Khi xe đi vào chỗ sóc làm hỏng bộ phận tiếp nối khiến cho điện không vào xe được khiến cho đèn điện bị hỏng.

– Cách khắc phục: Tiến hành đấu nối lại các bộ phận bị lỏng trong xe là được.

Hỏng chìa khóa

– Đây là lỗi cơ bản nhất bởi nhiều người dùng có thói quen đeo chùm chìa khóa quá nặng lên xe khiến cho ổ điện xe đạp điện bị sệ xuống, ko vào điện được nữa.

– Cách khắc phục: thay một ổ khóa điện và không được đeo chùm khóa quá năng và ổ khóa điện.

Hỏng bình điện

– Bình điện trong mỗi chiếc xe đạp điện đều có tuổi thọ. Một bộ ắc quy chất lượng tốt có tuổi thọ trong khoảng 500 lần sạc. Khi bình điện hết tuổi thọ cần thay thế bằng một bình điện mới tương thích với dòng xe.

Để đảm bảo bình điện đạt được tuổi thọ cao nhất bạn nên lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

+ Thực hiện sạc điện đúng cách (không được nạp trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài): nên sạc tối đa 6-8 tiếng mỗi lần sạc.

+ Giữ xe trong khu vực râm mát, không nên phơi xe dưới trời nắng mưa quá lâu.

+ Tránh đi xe dưới trời mưa quá to bởi nó có thể khiến bình điện bị ướt và tắt máy khi đang sử dụng.

+ Khi rửa xe tránh nước vào khu vực bình điện.

+ Cách khắc phục: Thay bằng một bình điện mới và phù hợp với dòng xe mà bạn đang sử dụng.

Bạn cần phải xác định được nguyên nhân cụ thể để có phương án khắc phục phù hợp tránh những chi phí không cần thiết cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/