Nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện bị phù

Hơn 80% xe đạp điện, xe máy điện đang lưu hành tại Việt Nam đều sử dụng nguồn điện từ ắc quy. Do đó các trục trặc liên quan đến ắc quy sẽ gây phiền phức không nhỏ cho những người đang sử dụng phương tiện di chuyển là xe đạp điện, xe máy điện.

Dưới đây là một số kinh nghiệm về vấn đề ắc quy bị phù.

Nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện, xe máy điện bị phù

1. Do sạc:

– Sạc pin xe đạp điện, xe máy điện thường có chế độ tự ngắt điện khi đầy nhưng do chất lượng sạc kém chất lượng nên chức năng ngắt điện khi đi không còn hoạt động nên khi cắm sạc xe thường xuyên bị sạc nhồi khi điện đã đầy.

– Sạc Pin tự ngắt điện khi đầy nhưng do người dùng lạm dụng chức năng và thường xuyên cắm sạc quá lâu so với thời gian quy định sạc.

2. Do ắc quy hư:

– Khi các bình ắc quy được mắc nối tiếp với nhau nhưng vì lý do kỹ thuật có 1 bình bị tụt áp so với các bình còn lại. Biểu hiện là thời gian sạc xe lâu hơn với thời gian quy định. Vì vậy nếu xẩy ra hiện tượng sạc lâu đầy thi chúng ta nên đem xe đến nơi bán xe để được kiểm tra và bảo hành

3. Do quá trình sử dụng:

– Do người dùng không được hướng dẫn sử dụng nên thường xuyên sạc xe ngay sau khi vừa mới sử dụng. cách sử dụng tốt nhất là sau khi sử dụng hãy để xe nghỉ khoảng 30p để hệ thống điện cũng như ắc quy của xe được tản bớt nhiệt.

– Do người dùng thường xuyên sạc nhồi cho xe. Cách xạc tốt nhất là hãy xạc xe khi xe đã tieu thụ quá 70% mức năng lượng nếu tuân thủ quy tắc này tuổi thọ của ắc quy sẽ được đảm bảo.

4. Do tuổi thọ của ắc quy:

– Sau khi sử dụng hết tuổi thọ ắc quy cũng có thể xẩy ra hiện tường bị phù do khản năng tích trữ điện bị dảm sút và phai xạc rất lâu mới đầy.

Biểu hiện ắc quy xe đạp điện, xe máy điện bị phù

1. Phân biệt bằn mắt thường:

– Khi bình ắc quy có hiện tường phù chúng ta có thể nhìn thấy sự biến dạng của hộp bình ắc quy, thường là móp méo hoặc phồng rộp.

2. Phân biệt bằng quá trình sử dụng:

– xạc nhanh đầy hoặc lâu đầy hơn quy đinh nhiều lần.

– Khản năng tích trữ năng lượng hoàn toàn bị giảm sút biểu hiện là xe chạy được quãng đường ngắn hơn nhiều so với quy định, đồng hồ báo năng lượng chập chờn lúc cao lúc thấp


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/