Nguyên nhân và cách khắc phục ắc quy xe đạp điện bị chai

Xe đạp điện là phương tiện hoạt động bằng động cơ điện cho nên được trang bị bình ắc quy tích điện nằm trên thân xe. Chính vì thế khi ắc quy bị chai ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của phương tiện cũng như tuổi thọ của xe. Sau đây là một vài thông tin bạn nên biết về ắc quy xe đạp điện bị chai:

Ắc quy xe đạp điện bị chai tức là sau khi đã sạc đầy điện nhưng chỉ chạy được chưa đến 20km là đã có dấu hiệu cụ thể nhất cho hiện tượng chai pin.

Nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện bị chai

+ Thông thường 1 bình ắc quy xe đạp điện chỉ có tuổi thọ 6 tháng mà thôi. Chính vì thế hơn 6 tháng sử dụng, ắc quy sẽ xuất hiện dấu hiệu chai pin và ngày càng trầm trọng hơn từ 20km giảm dần và đến khi thật sự không còn có chức năng lưu trữ pin nữa.

+ Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, quá trình này có thể lâu hơn 6 tháng nếu bạn sử dụng đúng các sạc pin, chạy và nó xảy ra nhanh hơn với các trường hợp sử dụng không đúng cách.

+ Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của ắc quy xe đạp điện bắt buộc bạn phải sử dụng sản phẩm một cách chuẩn và đúng cách.

Một số giải pháp khắc phục ắc quy xe đạp điện bị chai

+ Tiến hành thay thế bằng một bình ắc quy mới tùy số bình mà máy sử dụng có thể là 2,4,6 và thông thường là 4 hiện nay giá ắc quy xe đạp điện khoảng 400 nghìn 1 bình.

+ Lúc lựa mua bình ắc quy cho xe đạp điện, bạn phải chọn mua bình ắc quy mới tránh mua nhằm bình cũ theo tiêu chí sau:

** Dựa trên thông số điện áp Voltage: Dung lượng trữ điện (tính bằng mAh/Ah), yêu cầu người bán hàng sử dụng máy đo điện áp bạn xem tùy loại bình 12 hay 14V mà điện áp sẽ báo ở số này.

** Lựa chọn cửa hàng uy tín: Nên thực hiện thay thếắc quy xe đạp điện tại các cửa hàng uy tín để yêu cầu phiếu bảo hành 40km trong 6 tháng sử dụng liên tục nhé. Chúc các bạn thành công!


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/