Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách

Được cho là dòng xe tốt – bền – đẹp lại không phải chạy bằng xăng, hợp với mọi lứa tuổi lại thân thiện với môi trường. Xe máy điện ngày càng được cách tân để phù hợp với địa hình giao thông trên toàn quốc và con người Việt Nam.

Tuy nhiên, việc Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách nhiều người vẫn còn mơ hồ. Cũng không biết nên đến cửa hàng nào có thể bảo dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ chiếc xe mình đang sử dụng.

Nhưng nhìn chung chế độ bảo dưỡng mỗi cửa hàng khác nhau, có nơi chỉ làm loa qua, có nơi làm thiếu chuyện nghiệp với thái độ coi thường khách hàng. Hoặc toàn thay thế rẻ tiền để thu lợi nhuận. D

Các bước Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách

Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách không những xe sử dụng lâu dài, mà còn tiết kiệm được chi phí về phụ tùng, phụ kiện dùng lâu không hư hỏng.

1. Bảo quản Ắc quy xe máy điện

Là phụ tùng quan trọng nhất của xe, dùng để nạp năng lượng cho phương tiện di chuyển. Tuổi thọ ắc quy xe máy điện thực tế không kéo dài được bao lâu, nhưng chỉ cần người sử dụng để ý đến việc sạc điện cho đúng cách, đúng thời gian và bảo quản tốt sẽ kiên trì độ bền đến mốc tối đa.

2. Bảo quản phụ tùng của xe máy điện

Nhiều người luôn nghĩ rằng, phụ tùng không thể can thiệp được, bởi nhà sản xuất đã cố định như vậy rồi. Điều này không phải như vậy, khi sử dụng cần để ý đến phanh xe, bàn đạp, bánh xe, tăm xe, tay lái và đừng bỏ qua những ốc vít dù chỉ nhỏ nhất. Bảo dưỡng xe máy điện tốt nhất nên kiểm tra dòng phụ tùng xe  mình thường xuyên.

Ví dụ như phanh xe: chỉ lúc nào hỏng phanh mới thay thế thật sự sai lầm, điều này không lường trước được hậu quả khi đang đi trên đường cao tốc rất nguy hiểm cho người lái. 1 tháng 1 lần, nên đến chỗ bảo dưỡng xe để nhân viên kiểm tra kỹ càng, an toàn khi di chuyển.

Phải để ý, kiểm tra hoạt động của xe đạp điện thường xuyên là việc nên làm, bởi nếu “lơ là” sẽ gián đoạn công việc, lỡ buổi kiểm tra học kỳ, hoặc đến muộn khi có cuộc họp quan trọng vì xe hư hỏng giữa đường.

3. Thường xuyên đi bảo dưỡng xe

Bảo dưỡng xe máy điện đúng cách đó là thường xuyên ra tiệm để bảo dưỡng. Việc này cực kỳ quan trọng, kỹ thuật nhìn vào sẽ biết được xe của bạn đang cần thay thế, sửa chữa hoặc bảo quản như thế nào. Như việc bôi dầu mỡ vào trục, kiểm tra xích, thêm nhờn phải làm định kỳ để mọi hoạt động của xe duy trì ổn đinh.


Anbico – chuyên sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện – Anbico đã có mặt tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 250 cửa hàng bán lẻ
📞 Hotline: 098 454 9166
📝 Website: http://anbico.vn/