Cách xử lý sự cố xe hết điện giữa đường cực hiệu quả

Khi sử dụng xe điện sẽ không tránh khỏi trường hợp hết điện giữa đường. Lâm vào tình trạng như vậy thì hướng xử lý như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm địa điểm sạc điện gần nhất

Trước nhất, bạn cần định vị địa điểm nào gần nhất mà bạn có thể sạc điện được và ngay lập tức di chuyển đến đó.

Trạm sạc điện miễn phí do Anbico tài trợ

Bạn có thể nhờ một địa chỉ ven đường, hàng quán hay nhà bạn bè, người thân hoặc tìm đến các điểm sạc nhanh miễn phí hay cửa hàng bán xe điện bất kỳ nào trên đường đi.

Giảm tải trọng của xe

Tải trọng quyết định lớn đến khả năng tiêu tốn năng lượng của xe, tải trọng của xe càng nhỏ thì xe càng tiêu tốn điện năng ít. Do đó, nếu xe của bạn đang chở 2 người thì bạn nên để 1 người xuống xe và chờ ở đâu đó, nhanh chóng tìm kiếm địa điểm sạc điện gần nhất.

Giảm trọng tải của xe

Khi xe đã được sạc đầy bình, bạn có thể quay lại đón người kia. Bạn không nên cố gắng di chuyển xe trong khi tải 2 người trong trường hợp này vì như vậy sẽ khiến xe nhanh sụt điện hơn.

Hạn chế sử dụng phanh và phanh gấp

Nếu bạn sử dụng phanh xe nhiều trong khi đang vặn ga sẽ làm tiêu tốn điện năng của xe nhiều hơn. Do đó bạn nên cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng phanh xe và di chuyển với tốc độ đều đều tránh ga không đều tay.

Áp dụng chiến thuật vừa đi vừa nghỉ để xe hồi điện

Nếu điện trong xe quá yếu trong khi bạn gần đến điểm sạc điện, bạn nên dừng xe và tắt khóa điện tầm 5 phút để xe hồi lại một phần điện năng giúp bạn di chuyển được tiếp.

Vừa đi vừa dừng lại để hồi điện cũng là cách hay

Chú ý các cửa hàng sửa xe điện hoặc bán xe điện ven đường

Nếu như không có điểm nào gần nhất để sạc xe, bạn nên chú ý đến những cửa hàng sửa chữa xe điện hoặc bán xe điện ven đường để xin sạc nhờ điện. Bạn chỉ cần sạc khoảng 30 phút – 1 tiếng là có thể di chuyển về nhà.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp được các bạn xử lý tình huống tức thời. Nhưng phòng còn hơn chống, phương pháp này cũng không phải là giải pháp hay. Do đó, các bạn nên chủ động sạc đầy điện trước khi di chuyển và ước lượng lượng điện còn lại có đủ để di chuyển hay không nhé.