Cách khắc phục xe báo không có điện

Xe điện cũng như các thiết bị điện tử khác, cũng có lúc bị hư hỏng cho nên các bạn cần biết cách khắc phục để tránh cho mình những khó khăn không cần thiết nhé.

Lỗi xe báo không có điện không quá xa lạ đối với những người sử dụng xe điện. Vậy nên các bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng giải quyết hiệu quả. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi xe báo không có điện.

Có thể liên quan đến cầu chì bên trong ắc quy xe

Nguyên nhân: Nếu cầu chì trong ắc quy bị đứt, cháy thì dòng điện vào xe sẽ không ổn định. Biện pháp khắc phục: Thay cầu chì mới.

Có thể do các bộ phận tiếp nối bị lỏng

Nguyên nhân: Khi di chuyển qua các đoạn đường xóc, gồ ghề chẳng may khiến bộ phận tiếp nối bên trong xe đạp điện bị lỏng. Biện pháp khắc phục: Thực hiện đấu nối các bộ phận bị lỏng.

Có thể do chìa khóa của xe điện bị hỏng

Bạn tuyệt đối không nên treo chùm chìa khóa quá nặng bởi dễ khiến ổ điện bị sệ xuống, không thể dẫn điện kích hoạt động cơ. Biện pháp khắc phục: Thay ổ khóa điện mới.

Do ắc quy xe

Mỗi bình ắc quy đều có tuổi thọ của nó, cho nên khi sạc quá số lần quy định ắc quy rất dễ bị hỏng, cho nên cần thay bình mới. Để đảm bảo ắc quy xe đạt tuổi thọ cao nhất, người sử dụng cần lưu ý:

– Thực hiện sạc đúng cách (không được sạc trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài).

– Giữ xe trong khu vực râm mát, tránh phơi xe dưới trời nắng hoặc trời mưa quá lâu.

– Hiện nay, các dòng xe điện đều được thiết kế để đảm bảo đi được dưới trời mưa, nhưng những đoạn đường ngập cần tắt máy dắt xe cẩn thận tránh nước ngấm vào trong ắc quy.

– Khi rửa xe cần tránh nước vào khu vực ắc quy sẽ gây hỏng hóc không cần thiết.

THÔNG TIN CẦN THIẾT: Từ ngày 05/04 – 05/05/2019, Anbico thực hiện Tuần lễ BẢO DƯỠNG MIỄN PHÍ XE ĐIỆN cùng Anbico. Hãy đến đại lý gần nhất để bảo dưỡng nhé các bạn!