Cách xử lý nhanh nhất khi xe đạp điện bị chập điện

Xe đạp điện bị chập điện là hiện tượng thường bắt gặp ở xe điện đặc biệt là những chiếc xe đạp điện thường xuyên đi vào trời mưa hoặc những chiếc xe đạp điện để lâu ngày không đi… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất khi xe đạp điện bị chập điện.

Nguyên nhân gây nên sự cố xe đạp điện bị chập điện?

Hiện tượng chập điện là gì: Hiện tượng chập điện xảy ra khi hai dây âm và dương tiếp xúc trưc tiếp với nhau, khi bị chập điện có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Xe đạp điện sử dụng nguồn là bình ắc quy hay pin đều có thể xảy ra hiện tượng chập điện thậm chí nếu không biết cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ bất cứ lúc nào vì vậy người sử dụng cần phải chú ý đến trong quá trình sử dụng xe đạp điện.
Nguyên nhân xe bị chập điện: 
– Đối với một số xe đạp điện để lâu ngày không sử dụng nguyên nhân có thể là do để lâu hệ thống dây dẫn điện trong xe bị ôxi hóa dẫn đến hiện tượng bị chập điện hoặc cũng có thể do bị côn trùng cán đứt.
– Đối với những chiếc xe đạp điện sử dụng thường xuyên nguyên nhân gây chập điện có thể do:
Xe đạp điện đi vào trời mưa, đi vào vùng ngập nước: Khi xe đi vào vùng ngập nước, nước tràn vào động cơ hay bình ắc quy gây chập cháy. Hiện nay các dòng xe đạp điện mới đều được thiết kế khép kín bảo vệ động cơ và bình ắc quy, tuy nhiên nếu những bộ phận này ngập nước thì chắc chắn sẽ xảy ra hỏng hóc.
Xe bị ngâm nước lâu dễ bị chập điện

Xe đạp điện đi lâu ngày không được bảo dưỡng: do người sử dụng lâu ngày không chăm sóc, bảo dưỡng xe đạp điện dẫn tới những bó dây điện được cuốn ở trong xe bị tiếp xúc, ma sát với nhau gây ra tình trạng cực âm tiếp xúc trực tiếp với cực dương, nảy sinh hiện tượng chập điện.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: Xe chở quá tải khiến động cơ phải làm việc quá sức, xe đi quãng đường dài để ngoài trời nắng nóng cũng là một trong số các nguyên nhân gây chập điện..

Cách phòng tránh hiện tượng chập điện ở xe đạp điện

– Không để xe dưới trời mưa, không đi vào vùng ngập nước – Có kế hoạch bảo dưỡng xe thường xuyên Khi xe đạp điện bị chập điện quý khách nên dừng xe lại tắt khóa và đem ngay đến cửa hàng sửa xe đạp điện gần nhất để nhờ thợ kiểm tra và khắc phục một cách nhanh nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

THÔNG TIN CẦN THIẾT: Từ ngày 05/04 – 05/05/2019, Anbico thực hiện Tuần lễ BẢO DƯỠNG MIỄN PHÍ XE ĐIỆN cùng Anbico. Hãy đến đại lý gần nhất để bảo dưỡng nhé các bạn!