Bí quyết chống trộm siêu hiệu quả cho các dòng xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện được nhiều người yêu thích và lựa chọn như học sinh, sinh viên, các chị em nội trợ hay dân văn phòng.  Với nhiều ưu điểm vượt trội: tiết kiệm nhiên liệu, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên cũng như các dòng xe khác, khi sở hữu một chiếc xe đạp điện vấn đề bạn cần quan tâm chính là làm sao để có thể bảo đảm an toàn cho chiếc xe của mình, tránh khỏi trộm cắp… Bài viết này sẽ mách cho bạn một vài bí quyết.

Cách chống trộm cho xe đạp điện

Trang bị thiết bị báo động cho xe đạp điện: Một hệ thống thiết bị báo động bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống được bật, bạn chỉ cần chạm xe nhẹ và rung thì bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu và phát ra cảnh báo báo động.

Sử dụng nhiều ổ khóa: Với những dòng xe không thể trang bị nhiều thiết bị báo động thì các bạn nên sử dụng thêm nhiều khóa ngoài như khóa dây, khóa đĩa hoặc có thể sử dụng nhiều khóa 1 lúc gây thêm cản trở đối cho kẻ trộm. Vừa đem lại cảm giác an tâm cho mình.

Lắp công tắc bí mật ngắt điện toàn xe: Với cách này, bạn cần đảm bảo lắp đặt tại vi trí bí mật trên chiếc xe đạp điện của mình để đạt hiệu quả an toàn cao nhất.

Lắp đặt thiết bị định vị cho xe đạp điện: Đây là giải pháp an toàn nhất nhưng chi phí thực hiện cũng đắt đỏ nhất. Giá trung bình của một thiết bị định vị trên thị trường dao động từ 1 triệu đồng. Khi lắp đặt thiết bị này, cho dù xe bạn có bị trộm mất thì vẫn có thể tìm được xe, lưu ý nên lắp đặt tại vị trí khó tìm để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Mặc dù có hơi tốn kém một chút nhưng chắc chắn với những cách trên, chiếc xe đạp điện của bạn sẽ tránh được nguy cơ mất cắp. Nếu bạn đang tham khảo các dòng xe đạp điện thì có thể tham khảo: Anbico BatX, BATS, AP1705… giá thành phải chăng và tính năng cực hiện đại.