Hướng dẫn cách sử dụng xe điện an toàn nhất

Trong những năm gần đây, xe điện đã trở thành một trong những phương tiện giao thông được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm của xe điện về tính năng cũng như thiết kế thời trang hiện đại, bảo vệ môi trường thì xe  điện cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn nếu không biết cách sử dụng an toàn.

Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện

Sở dĩ việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe  điện cần được đưa lên là nguyên tắc an toàn hàng đầu là vì hiện nay thực trạng người sử dụng xe điện thường không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là những bạn học sinh sinh viên. Có thể nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết trong nhận thức của các bạn trẻ về nguy cơ hoặc thường thì những trường hợp đi xe điện không đội mũ bảo hiểm cũng không được các đơn vị cảnh sát giao thông xử lý triệt để tạo tâm lý chủ quan cho người sử dụng xe điện.

Di chuyển đúng tốc độ cho phép

Mũ bảo hiểm là một trang bị vô cùng quan trọng để bảo vệ sự an toàn cho người tham gia giao thông vì vậy bất kể là bạn đi xe máy điện hay xe đạp điện thì đừng chủ quan lơ là mà hãy nhớ nguyên tắc luôn đội mũ bảo hiểm khi ra đường để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhé.

Tuân thủ quy định về tốc độ

Hiện nay tuy chưa có một quy định cụ thể nào về tốc độ di chuyển được phép của xe điện nhưng khi tham gia giao thông thì tốt nhất chúng ta chỉ nên di chuyển với vận tốc đối ta từ 25-30km/h theo như tính năng của xe.

Có một số trường hợp người dùng tự ý tác động vào hệ thống điện làm tăng tốc độ của xe, việc này khiến cho việc sử dụng xe điện trở nên mất an toàn đồng thời cũng làm ảnh hưởng tới tính bền, tuổi thọ của xe vì vậy tốt nhất các bạn không nên có hành vi này khi sử dụng xe điện.

Bảo quản và vệ sinh xe điện đúng cách

Bất kỳ loại phương tiện nào cũng cần được bảo quản thường xuyên để duy trì hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ và xe điện cũng không ngoại lệ. Trong quá trình sử dụng thì các bạn cần thường xuyên vệ sinh cho xe để làm sạch, tránh hiện tượng rỉ sét vừa làm mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến độ bền cho xe.

Tuy nhiên việc rửa xe cũng không cần quá thường xuyên, điều này sẽ khiến cho xe có nguy cơ bị oxy hóa nhanh hơn và gây ra nguy cơ chập điện cho xe.

Việc bảo dưỡng cho xe điện cũng cần thực hiện thường xuyên định kỳ khoảng ba tháng một lần tại đơn vị bảo dưỡng uy tín chất lượng của Anbico.