Nhận biết xe máy điện hư hỏng phần động cơ

Khi bị hỏng động cơ, người dùng sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển xe vì xe đạp điện, xe máy điện di chuyển rất nặng nề, thậm chí không di chuyển được vì bánh sau của xe bị kẹt cứng. Không những thế, các cửa hàng uy tín  chuyên về sửa chữa xe đạp điện hiện nay vẫn chưa phổ biến dẫn tới nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Vậy làm sao để biết xe đạp điện, xe máy điện hư hỏng động cơ. Sau đây là một vài điểm cơ bản bạn cần nắm được để sớm nhận biết.

–          Bánh sau xe đạp điện, xe máy điện bị kẹt cứng không di chuyển được: Thông thường các xe đạp điện, xe máy điện thường gắn động cơ ở bánh sau. Trong trường hợp này có thể xe bị hư bố thắng hay bạc đạn tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra.

–          Khi khởi động xe bánh xe chỉ quay 1/3 vòng rồi khựng lại, trong trường hợp này cũng có khả năng xe đạp điện, xe máy điện hư hỏng động cơ, hay có thể hư bộ điều khiển.

–          Trong quá trình sử dụng động cơ phát ra tiếng động lạ bất thường: Vì động cơ xe đạp điện, xe máy điện thường chạy rất êm  bởi vậy khi thấy xe điện phát ra tiếng động ở phần động cơ thì có khả năng xe đạp điện, xe máy điện bị hư hỏng động cơ là rất cao. Khi gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng xe, dẫn bộ tới cửa hàng gần nhất để sửa chữa, tránh hư hỏng nặng hơn.

–          Khi sử dụng thấy động cơ xe nóng bất thường và chạy chậm: Trường hợp này có khả năng trong động cơ thường có dị vật hay có nước bên trong. Lúc này bạn cần tháo động cơ vệ sinh để làm sạch, không nên chạy cố sẽ làm xe đạp điện, xe máy điện hư hỏng động cơ rất khó thay thế và sửa chữa và tốn kém.

Bảo dưỡng sẽ kiểm tra toàn bộ xe

Nguyên nhân chủ yếu của việc xe đạp điện, xe máy điện hư hỏng động cơ thường là do xe bị ngập nước quá lâu, chở quá tải nhiều lần so với cho phép thiết kế của xe, vì động cơ xe đạp điện xe máy điện làm bằng nam châm vĩnh cửu rất khó hư hỏng.