Tiêu chí chọn xe điện cho người lớn tuổi

Là một phương tiện với nhiều hữu ích và thân thiện với mỗi trường, xe điện được thiết kế phù hợp với mọi độ tuổi. Đối với giới trẻ nói chung, một chiếc xe điện có thiết kế sang chảnh, hầm hố hay mền mại quyến rũ sẽ nhanh chóng được lựa chọn. Hay đối với tín đồ xe điện thì vấn đề vận tốc quãng đường lại được quan tâm nhiều hơn để cùng thả ga trên mọi cung đường. Còn đối với người lớn tuổi, việc chọn xe điện ra sao là phù hợp?

Phương tiện đi lại của người cao tuổi cần là một chiếc xe điện bền bỉ chắc chắn nhẹ nhàng để đi dạo trên những cung đường có không khí trong lành. Khi mua xe điện làm món quá tặng cho ông bà, bố mẹ mình thì bạn nên có sự cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Và dưới đây là những tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn xe điện cho người lớn tuổi.

Tiêu chí an toàn

Việc lựa chọn một chiếc xe đạp cho người lớn tuổi là rất khó bởi khi đã có tuổi khả năng phản xạ với mọi tình huống cũng đã không còn được nhanh như trước. Với những người có tuổi sức khỏe cũng đã giảm sút đi khá nhiều so với nhiều năm trước đó chính vì thế việc đi lại cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, việc lựa chọn xe điện cho người cao tuổi nhất thiết phải đặt tiêu chí an toàn lên đầu tiên.

Trước tiên hãy kiểm tra toàn bộ phần khung xe vẫn được chắc chắn, mới ở cả lớp vỏ sơn, phanh xe hoạt động tốt mượt có lực phanh lớn, lốp xe mới và bám đường cực tốt để đảm bảo di chuyển trên mỗi cung đường luôn êm ái và dễ dàng điều khiển.

Không chỉ thế, chiều cao của xe cũng quyết định không nhỏ tới việc di chuyển an toàn của người điều khiển, một chiếc xe điện có chiều cao vừa đủ và khối lượng không lớn cũng chính là lựa chọn tốt. Nếu chiếc xe quá cao và khối lượng quá nặng, người điều khiển sẽ gặp khó khăn khi lên, xuống xe hoặc trường hợp rủi ro gặp sự cố bất ngờ cũng khó mà xử lý được.

Tiêu chí bền bỉ với thời gian

Không chỉ là lựa chọn một chiếc xe điện đảm bảo an toàn khi lựa chọn một chiếc xe điện làm quà tặng cho ông bà hay bố mẹ mình bạn cũng cần chú ý tới sự bền bỉ của xe nữa.

Đối với người cao tuổi, công suất động cơ xe cao có vẻ là điều không quan trọng. Bởi với những người cao tuổi, xe điện được sử dụng với mục đích đi dạo, gặp bạn bè hoặc đi chợ nên không cần vận tốc quá nhanh. Nếu vô tình trượt tay ga xe phóng đi với vận tốc lớn sẽ rất nguy hiểm. Với công suất khoảng 300w cùng với vận tốc 30km/h đối với người lớn tuổi có lẽ chính là điều lý tưởng.

Với công nghệ hiện đại được áp dụng vào mỗi dòng xe điện cũng đã trang bị cho pin và ác quy xe điện khả năng tích điện cao cho quãng đường di chuyển trung bình từ 40 tới 60km. Quãng đường này bố mẹ , ông bà của bạn có thể thoải mái di chuyển trong 5 tới 7 lần mới có thể cần sạc lại. Vừa gọn nhẹ lại vừa bền bỉ có lẽ xe điện cũng chính là một lựa chọn tốt cho người lớn tuổi.

Tiêu chí giá cả hợp lý

Với mức giá hợp lý người lớn tuổi cũng dễ dàng sở hữu một sản phẩm xe điện phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thêm nữa, người lớn tuổi có tần suất đi lại là ít, vậy nên nếu lựa chọn một chiếc xe điện quá đắt tiền mà không dùng hết tính năng và động cơ chúng mang lại cũng dẫn tới lãng phí. Vì thế lựa chọn một xe điện với mức giá bình dân nhưng chất lượng vẫn đảm bảo an toàn thì đó chính là một lựa chọn không còn gì hoàn hảo hơn cho mỗi giấy phút tuổi già được viên mãn.