Xe điện đầu tay của MINI sẽ ra mắt vào tháng 11 tới

MINI là hãng sản xuất ô tô thuộc tập đoàn mẹ BMW. Được sự “chống lưng” của các tập đoàn lớn, MINI ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những thành tựu đáng kể. Theo công bố mới nhất, hãng sẽ cho ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Electric. Thời gian sản xuất được ấn định là vào khoảng tháng 11 tới

Electric sử dụng thiết kế của Cooper SE, chia sẻ công nghệ với i3 S

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ sử dụng thiết kế của Cooper SE. Tuy nhiên, hệ truyền động thuần điện hoàn toàn mới. Điều này mang đến những trải nghiệm thú vị và khác biệt cho người dùng.


MINI sẽ cho ra mắt mẫu xe điện đầu tiên có tên Electric

Ngoài ra, Electric còn chia sẻ công nghệ với chiếc i3 S của tập đoàn mẹ BMW. Chúng có đầy đủ những tính năng hiện đại của 1 chiếc xe điện cao cấp.

Mẫu xe điện đầu tay của MINI có công suất khoảng 184 mã lực. Mô men xoắn cực đại đạt khoảng 270 Nm. Xe có hiệu năng vận hành tương đương với Cooper S động cơ tăng áp 2.0L. Điều này đồng nghĩa với việc công suất của Electric sẽ mạnh mẽ hơn Peugeot e-208.

MINI sẽ cho lắp ráp chiếc Electric tại nhà máy Oxford nước Anh kể từ tháng 11 tới đây. Thời gian đưa ra thị trường là đầu năm 2020. Không phải chờ đợi quá lâu, người dùng sẽ được chiêm ngưỡng và đánh giá mẫu xe điện đầu tiên của MINI.

Electric di chuyển được quãng đường 235 km cho 1 lần sạc

Electric sẽ sử dụng pin do Trung Quốc cung cấp. Dung lượng pin đạt 33 kWh (tương đương 29 kWh hiệu dụng). Dung lượng này tương tự như người “anh em” BMW i3 S.

Xe có thể di chuyển đường quãng đường khoảng 235 km cho 1 lần sạc đầy bình. Nếu so với những đối thủ cùng phân khúc như Peugeot, Volkswagen, KIA… thì quãng đường này khá thấp. Tuy nhiên, chúng vẫn thích hợp di chuyển trên đường phố – nơi có nhiều trạm sạc hoặc những hành trình di chuyển không quá dài.

Vì sử dụng kết cấu cũ nên MINI Electric sẽ nặng hơn so với động cơ đốt trong khoảng 200 kg. Trọng lượng xe đạt mức 1.360kg – cao hơn 130kg so với trọng lượng của Cooper S hộp số tự động.

Nếu vẫn lăn tăn về khối lượng hay quãng đường di chuyển thì kết cấu trọng tâm sẽ là điểm cộng của chiếc xe này. Xe có tỷ lệ phân bổ trọng nước trước sau cao hơn so với Cooper S. Điều này giúp cải thiện các tình huống phức tạp trong quá trình vận hành, an toàn cho người sử dụng.


Electric có khả năng di chuyển được quãng đường 235 km cho 1 lần sạc

Hiện tại, giá bán của chiếc xe điện MINI Electric vẫn chưa được công bố. Nếu giá thành rẻ, chắc chắn, sản phẩm sẽ tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, sẵn sàng đối mặt với các “ông lớn” trong ngành sản xuất ô tô điện.