Hướng dẫn sử dụng sạc xe điện đúng cách

Xe đạp điện, xe máy điện có tuổi thọ lâu dài hay không, xe chạy có mượt hay không là phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng sạc xe điện của người sử dụng. Bài viết dưới đây, Anbico sẽ tư vấn bạn cách dùng sạc xe đảm bảo nhất.

Về cơ bản thì việc dùng xe điện không quá phức tạp, chỉ cần hết điện thì sạc, ngồi lên xe rồi vặn tay ga, và điều chỉnh y như dùng xe tay ga, như vậy, việc vận hành không quá phức tạp. 

Lưu ý khi sử dụng sạc xe điện

– Với những xe cần phải tháo pin ra để sạc, bạn nên đặt pin ở trên một mặt phẳng, cắm phích điện vào bình còn đầu kia nối với bộ phận sạc điện, và nối với nguồn điện. 

Trước khi cắm điện cần kiểm tra kỹ càng

–  Với cách sạc trực tiếp, thì sau khi nối hoàn tất điện vào bình và cắm điện vào dòng điện, quan sát đèn báo của bộ phận sạc. Nếu thấy có đèn báo thì chứng tỏ có điện vào xe đang được sạc. Nếu không thấy sáng cần cắm lại các đầu dây và thử lại, cũng có thể cục sạc đã bị hỏng và cần phải mang đi kiểm tra nếu đèn vẫn không sáng.

Hướng dẫn sạc đúng cách

Đầu tiên, khi cắm sạc xe điện, hãy chắc chắn rằng đầu cắm vào nguồn điện và cắm đầu cắm sạc điện của hộp ắc quy của máy sạc điện đã bảo bảo chắn chắn. Nếu đã bảo đảm chắc chắn và không có điều gì trục trặc, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không.

Đối với những loại xe phải mở khóa bình ắc quy thì mới có thể sạc điện. ngoài những vấn đề cần phải xem xét trên, bạn cũng cần phải kiểm tra xem đường dây ra của bộ sạc điện có bị hở không bằng cách có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp (nấc 220V đo điện 1 chiều) để đo điện áp ra không tải của bộ sạc điện, phải là 41 – 44V (ắc quy 36V do bộ sạc điện không giống nhau nên có phần không giống nhau).

Nên chọn đúng loại sạc để đảm bảo an toàn

Trên đây là những tư vấn sử dụng sạc xe điện đúng cách mà bạn cần phải chú ý. Đặc biệt, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng đang sử dụng đúng sạc của hãng xe mà không phải là hàng trôi nổi để tránh những hư hại đáng tiếc có thể xảy ra.