Honda ký thỏa thuận thực hiện nghiên cứu về khả năng sử dụng xe máy điện tại Việt Nam

Vừa qua, Honda đã ký kết với Ủy ban ATGT Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải triển khai Hợp phần nghiên cứu đánh giá khả năng sử dụng xe máy điện tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, Honda Việt Nam sẽ cho mượn 180 mô tô điện PCX Electric phục vụ quá trình nghiên cứu

Nhận xét về khả năng sử dụng xe điện trong điều kiện giao thông Việt Nam

Theo tuyên bố, 180 chiếc xe máy điện PCX Electric được bàn giao giữa Honda Việt Nam cho Ủy ban ATGT Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải nhằm mục tiêu nghiên cứu. Từ đó sẽ đưa ra nhận xét về khả năng sử dụng xe điện trong điều kiện môi trường giao thông tại Việt Nam.


Mẫu xe điện mới của Honda được sử dụng cho nghiên cứu.

Hợp phần sẽ nghiên cứu tổng thể về môi trường tại Việt Nam, những thuận lợi và khó khăn cho việc sử dụng xe máy điện. Các đơn vị tham gia dự án sẽ được sử dụng miễn phí xe điện của Honda Việt Nam. Từ đó, cho đánh giá, nhận xét về khả năng sử dụng của loại phương tiện này trong điều kiện giao thông nước ta.

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ lấy phản hồi của người trực tiếp sử dụng xe. Sau đó, chuyển tài liệu cho nhóm nghiên cứu nhằm phân tích, tổng hợp và báo cáo. Dựa trên báo cáo này, Ủy ban sẽ có những đề xuất cụ thể nhằm cải tạo môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho xe điện phát triển.

PCX Electric là xe tay ga hai bánh chạy bằng điện đầu tiên của Honda Việt Nam

Theo kế hoạch, dự án sẽ kéo dài từ 28/3/2019 đến hết ngày 27/3/2022. Đây là hành động thiết thực mà Honda mong muốn góp sức cho sự phát triển xe điện. Không chỉ dừng ở việc đánh giá, qua Dự án này, sẽ có những giải pháp cụ thể và khả thi nhất, mang đến quyền lợi thiết thực cho người tham gia giao thông.

PCX Electric là chiếc xe tay ga hai bánh chạy bằng điện đầu tiên của Honda Việt Nam. Xe được đánh giá cao khi được trang bị hai động cơ điện Lithium-ion 50,4V. Pin được đặt ngay dưới yên xe và có thể tháo rời rất thuận tiện. PCX Electric di chuyển được quãng đường 60 km với vận tốc trung bình từ 30 – 35 km/ giờ. Vận tốc tối đa của xe đạt 67km/ giờ.


Dự án sẽ kéo dài trong 3 năm, từ 28/3/2019 đến hết 27/3/2022.

Theo công bố của nhà sản xuất, thời gian sạc đầy bình điện là 6 tiếng với bộ sạc tiêu chuẩn. Bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 hình thức sạc là sạc bằng dây sạc trên xe hoặc tháo pin. Điều này phù hợp trong từng hoàn cảnh, sạc trong khi di chuyển hoặc sạc khi đang ở nhà.

PCX Electric gây ấn tượng với thiết kế hiện đại, mạnh mẽ. Hệ thống đèn LED nổi bật cùng các chi tiết như mặt đồng hồ LCD, khóa thông minh SMART Key. Ngoài ra, xe sẽ có những tính năng như 1 chiếc xe máy điện cao cấp, mang đến sự trải nghiệm tối đa cho người dùng.