Tổng hợp kinh nghiệm chọn xe điện tốt

Trên thị trường có tương đối nhiều chủng loại, mẫu mã và hãng sản xuất xe điện khác nhau, vậy làm sao để chọn được một chiếc xe điện tốt?

Xe điện là một loại phương tiện khá phổ biến hiện nay nhất là đối với giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên. Trên thị trường có tương đối nhiều chủng loại, mẫu mã và hãng sản xuất xe điện khác nhau, vậy làm sao để chọn được một chiếc xe điện tốt? Hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Xem xét nhu cầu

Các loại xe điện khác nhau được thiết kế cho những đối tượng khách hàng và mục đích khác nhau. Do đó, hiểu biết nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe điện tốt nhất theo những tiêu chí phù hợp nhất.

Xe điện tốt Anbico

– Nếu muốn thoải mái, hãy xem xét kĩ phần khung.

– Nếu muốn leo đồi núi, hãy chú ý hơn đến động cơ.

– Nếu muốn đi đường xa, dung lượng pin là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

2. Chọn xe máy điện hay xe đạp điện

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính. Để có thể đưa ra quyết định trước tiên, các bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào, rồi xem đến thông số của nhà sản xuất để chọn lựa chiếc xe điện tốt nhất cho mình.

– Xe đạp điện thường có tốc độ dao động từ 20-25 km/h, quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy khoảng 40 km. Do đó, xe đạp điện chỉ hợp với những người không có nhu cầu đi lại nhiều, đi quãng đường ngắn.

– Đối với các bạn có nhu cầu đi lại nhiều hơn thì xe máy điện là phương án tối ưu. Tốc độ của xe máy điện có thể đạt 40 km/h, một số loại còn lên đến vận tốc 65km/h và quãng đường 80 km mỗi lần sạc đầy.

3. Chọn xe chạy pin hay ắc quy

Chọn xe điện chạy ắc quy hay pin cũng là câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng, bởi ít người hiểu rõ được ưu nhược điểm của hai loại hình lưu trữ năng lượng này. – So với pin, ắc quy có tuổi thọ cao hơn. Mỗi lần sạc, pin chỉ giúp cho chiếc xe điện di chuyển trong quãng đường 40 km. Tuổi thọ chỉ khoảng 300-400 lần sạc, tương ứng với tổng quãng được đi được rơi vào khoảng 14.000 km. Chưa kể tới những sự cố như chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm.

– Hiện nay, với ứng dụng pin Lithium, quãng đường di chuyển của xe điện có thể lên tới 80km chỉ với một lần sạc. Thiết kế chắc chắn, tuyệt đối chống cháy nổ là lý do xe điện chạy pin Lithium trở thành lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng.

4. Tải trọng

Tải trọng của xe có liên quan mật thiết đến độ bền của khung xe và động cơ. Nếu liên tục chở quá tải, xe sẽ rất nhanh hỏng. Do đó, để lựa chọn một chiếc xe điện tốt thì trọng tải là một tiêu chí quan trọng, tốt nhất là không nên dưới 130kg.

5. Chế độ bảo hành

Gia củ một chiếc xe điện không phải nhỏ, do đó chế độ bảo hành sẽ là một điểm cần lưu ý khi chọn mua xe. Một chiếc xe điện tốt sẽ cần có thời gian bảo hành ít nhất từ 6-24 tháng. Đây là thời gian hợp lý để đảm bảo động cơ và pin xe hoạt động tốt.

6. Khả năng chống nước

Thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam là kẻ thù số 1 của các thiết bị điện tử. Do đó, xe điện tốt là xe có kết cấu gầm cao, phần hộp điện và động cơ khép kín để chúng không bị dính nước khi trời mưa hoặc rửa xe.

7. Chọn mua xe điện chính hãng

Để chắc chắn mua được một chiếc xe điện tốt thì hãy chọn mua những dòng xe chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng:

– Động cơ xe có in dập nổi thương hiệu của nhà sản xuất, có tem chống hàng giả hay phiếu tiêu chuẩn chất lượng.

– Trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kỹ thuật… phải có đóng dấu của nhà sản xuất.

– Chọn mua xe tại những địa chỉ tin cậy, có đầy đủ giấy chứng nhận và giấy bảo hành chính hãng.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm quý báu giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc xe điện tốt.

Xe điện Anbico – Giá trị đích thực
– Hotline: 19001981
– Website: Anbico.vn 
– Địa chỉ: Khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *