Tổng hợp cách sử dụng xe đạp điện

Tiết kiệm và thân thiện với môi trường, xe đạp điện đã và đang trở thành một loại phương tiện được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe đạp điện an toàn và bền bỉ. Hãy cùng Anbico tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách sử dụng xe đạp điện an toàn

cach su dung xe dap dien

– Tư thế ngồi trên xe đạp điện

Để lái xe đạp điện an toàn, bạn cần có tư thế ngồi phù hợp và thoải mái.

+ Trang phục: bạn không nên chọn những bộ váy xuề xòa, nhiều chi tiết vì rất có thể cuốn vào đũa xe đạp điện trong quá trình điều khiển.

+ Yên xe: Bạn nên điều chỉnh độ cao yên xe thích hợp với chiều cao của mình để có tư thế lái xe thoải mái nhất. 2 chân phải chạm được đất để dễ dàng chống chân, xử lý trong các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.

+ Tư thế ngồi lái xe: Hai tay nắm tay lái thoải mái, lưng và đầu thẳng.

– Cách xử lý các tình huống trên đường và tận dụng các bộ phận phụ trợ trong quá trình điều khiển xe đạp điện:

+ Cách sử dụng xe đạp điện an toàn khi trời tối là hãy nhớ bật đèn pha

+ Khi đi đến các khúc quanh, thì nên nhả ga để giảm tốc độ đồng thời bấm còi để người đi khác biết được xe bạn đang đi đến.

+ Khi gặp chướng ngại vật thì không nên phanh gấp ngay, sẽ rất nguy hiểm. Bạn cần nhả ga hết cỡ để giảm tốc độ đến mức thấp nhất và đồng thời bóp nhẹ cả 2 phanh. Tốt nhất là bạn luôn quan sát đường ở góc rộng để biết được diễn biến của các phương tiện khác trên đường để có cách xử lý chuẩn xác.

+ Thường xuyên quan sát đồng hồ điều khiển để biết thời lượng điện còn lại, cũng như kiểm soát tốc độ không vượt quá mức cho phép (tốc độ cho phép của xe đạp điện là 25 km/h).

+ Ngoài ra, đừng quên đội mũ bảo hiểm để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa tránh bị cảnh sát giao thông phạt.

2. Cách sử dụng xe đạp điện giúp tăng tuổi thọ xe

– Giữ vệ sinh cho xe

Cách sử dụng xe đạp điện bền bỉ là hãy thường xuyên quan tâm tới việc vệ sinh xe. Với những chỗ tích điện thì bạn chỉ nên dùng khăn ướt lau qua, còn với những bộ phận còn lại, bạn có thể khéo léo dùng nước để rửa. Việc vệ sinh là rất quan trọng tránh việc để lâu ngày, bụi bẩn hoặc nước mưa có thể làm oxi hóa, dẫn đến hỏng hóc xe.

– Sạc điện ắc quy đúng cách

cach su dung xe dap dien anbico

Đối với xe đạp điện thì bình ắc quy là quan trọng nhất. Do đó, sạc điện ắc quy đúng cách là một trong những cách sử dụng xe đạp điện cần đặc biệt chú ý.

+ Không nên cắm sạc ngay sau khi vừa chạy xe về

 + Đừng cố đi xe đến khi hết kiệt điện mới sạc, vì như thế sẽ rất nhanh làm chai/phồng pin/ắc quy xe.

+ Chỉ rút điện khi đã sạc đầy

+ Nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài thì cũng nên sạc thường xuyên cho xe khoảng 10 ngày/lần.

+ Việc sử dụng bộ sạc và ắc quy không đồng bộ có thể làm giảm dung lượng ắc quy, gây phồng thậm chí nổ ắc quy trong quá trình sạc. Do đó, cách sử dụng xe đạp điện để ắc quy đạt độ bền tốt nhất là hãy lựa chọn bộ sạc và ắc quy đúng loại, đúng các thông số kỹ thuật.

– Bảo quản xe

+ Vì xe đạp điện có ắc quy do đó các bạn cần tránh va chạm mạnh hoặc làm đổ xe, việc này có thể khiến chập/cháy ắc quy.

+ Ngoài ra cũng không được để xe dưới trời nắng nóng quá lâu hoặc ngoài trời mưa bão, các yếu tố này đều có thể gây hại cho ắc quy.

– Bảo dưỡng xe thường xuyên

cach su dung xe dap dien dung chuan

Hãy đưa chiếc xe của bạn đến các cửa hàng, đại lý chính hãng, uy tín ít nhất 3-6 tháng/lần để kiểm tra bảo dưỡng xe, kịp thời thay thế, sửa chữa các bộ phận hỏng hóc.

Hy vọng các cách sử dụng xe đạp điện trên đây sẽ là những thông tin thật hữu ích cho bạn. Và hãy nhớ, Anbico sẽ luôn là người bạn đồng hành an toàn cùng bạn trên mọi nẻo đường:

– Hotline: 0984 454 9166

– Website: http://anbico.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *