Xe đạp điện đi được bao nhiêu km

Xe đạp điện đi được bao nhiêu km là câu hỏi mà những ai đang có nhu cầu mua xe đạp điện thường đặt ra ngay từ lúc đầu tiên. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc cũng như bí quyết để tăng quãng đường đi được của xe.

1. Xe đạp điện đi được bao nhiêu km?

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xe đạp điện đi được bao nhiêu km. Chẳng hạn như:

– Trọng lượng của người lái

– Loại xe đạp điện

– Khối lượng hành lý

– Địa hình (những địa hình dốc, không bằng phẳng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn)

– Dung lượng ắc quy, pin của xe

– Tốc độ đi xe

Khi mới xuất hiện xe đạp điện chỉ có thể đi được tối đa khoảng từ 25 đến 30km. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, hiện nay quãng được của loại phương tiện này đã tăng đáng kể, khoảng 40 – 60km thậm chí có thể lên tới 80km, tùy vào từng dòng xe. Tốc độ di chuyển trung bình là 25 – 45km/h.

2. Bí quyết giúp tăng quãng đường đi được của xe

Qua phần 1 các bạn cũng đã biết xe đạp điện đi được bao nhiêu km phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng xe đúng cách các bạn có thể kéo dài thêm quãng đường đi được của chiếc xe:

2.1. Luôn quan sát bản hiển thị điện năng

Cũng giống như kim chỉ xăng trên xe máy, xe đạp điện cũng có một bảng hiện thị năng lượng của pin hay ắc quy còn lại để đi xe. Bộ phận này rất quan trọng giúp bạn biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc.

Theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp bạn sạc pin đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp vấn đề trên đường. Tùy từng loại xe đạp điện đi được bao nhiêu km, bạn cũng cần phải ước chừng quãng đường đi để dự liệu.

Ngoài ra, việc đi nhiều ở mức năng lượng còn quá ít cũng khiến cho pin hay ắc quy của xe đạp điện nhanh bị chai hỏng hơn. Việc này cũng giống như việc bạn vắt kiệt sức của một người rồi lại cung cấp thức ăn cho họ ăn thật no vậy.

2.2. Sạc đúng cách

Thời gian sạc đầy cho một chiếc xe đạp điện thường là từ khoảng 4 – 8 tiếng tùy từng loại xe. Với những xe đạp điện chạy pin thì thời gian sạc nhanh hơn khoảng 4 – 6 tiếng, còn ắc quy phải mất từ 6 – 8 tiếng để sạc đầy điện.

Mặc dù nhiều loại xe có chế độ tự ngắt khi đầy điện, tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý sạc đúng thời gian để tránh điện vào quá lâu khiến pin, ắc quy nhanh bị hỏng hơn.

Ngoài ra, không tự nhiên người ta sinh ra loại sạc dành riêng cho từng xe. Mặc dù sạc pin khác cũng có thể dùng cho xe của bạn nhưng chắc chắn, việc sử dụng sạc không đúng dòng cho xe sẽ khiến pin, ắc quy cũng nhanh bị chai hơn, và nhanh hết điện hơn.

Vì thế, bạn nên bảo quản cẩn thận sạc pin của xe đạp điện của mình, nếu bị mất hoặc hỏng thì nên mua chiếc sạc chính hãng. Mức giá sạc chính hãng cũng không quá đắt hơn những sạc khác quá nhiều, trong khi lại bảo vệ cho pin và ắc quy của bạn.

2.3. Không đi quá nhanh và chỉnh tốc

Một nhược điểm của xe đạp điện là vận tốc không thể lớn như xe máy. Thông thường các dòng xe đạp điện chỉ được khuyến cáo đi với vận tốc 25 km/h. Do đó, các bạn nên tuân thủ điều này và không nên chỉnh tốc lại. Việc làm này sẽ khiến pin, ắc quy hoạt động nhiều và nhanh hết. Nếu diễn ra thường xuyên có thể sẽ khiến cho pin, ắc quy nhanh chai và hỏng hơn.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi xe đạp điện đi được bao nhiêu km cũng như cách sử dụng xe đạp điện sao cho đúng nhất. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc xe chất lượng, đi được quãng đường xa thì đừng quên ghé thăm website: http://anbico.vn/ để lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *