Xe máy điện có bền không?

Xe máy điện có bền không chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bạn khi đưa ra quyết định chọn xe máy điện làm phương tiện chính để di chuyển. Tuổi thọ của xe máy điện bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, cách sử dụng xe,…

Hãy tham khảo ngày viết sau đây để sở hữu một chiếc xe máy điện bền đẹp nhất nhé.

1. Ưu điểm của xe máy điện

Sở dĩ ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng xe máy điện vì nó có rất nhiều ưu điểm:

– Thân thiện với môi trường

Xe máy điện sử dụng điện thay thế cho xăng dầu, vì vậy hoàn toàn không có khí thải ra môi trường.

– Tiết kiệm xăng

Mức tiêu thụ trung bình của các loại xe máy hiện tại là khoảng 1 lít xăng/50 km, chi phí rơi vào trên dưới 20 nghìn đồng. Trong khi đó với một lần sạc đầy xe máy điện có khả năng di chuyển từ 50-80 km, tính ra chỉ hết vài nghìn tiền điện.

– Ít phải sửa chữa, bảo dưỡng

Xe máy điện sử dụng động cơ điện nên không cần trang bị các linh kiện đi kèm với động cơ đốt trong bu-gi, bộ lọc dầu, bơm, van, hộp số và các thiết bị liên quan khác.Vì thế người sử dụng xe máy điện không phải bảo dưỡng, thay dầu nhớt, nhông xích thường xuyên như người dùng xe máy chạy xăng.

– Vận hành êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn.

– Khả năng sạc điện linh hoạt ở khắp mọi nơi

2. Xe máy điện có bền không?

Xe máy điện có bền không chủ yếu phụ thuộc vào cách mà bạn lựa chọn và sử dụng xe.

2.1. Cách lựa chọn xe máy điện chất lượng

Xe chính hãng có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có dán tem chính hãng, tem tiêu chuẩn chất lượng QR sẽ được đảm bảo chất lượng thông qua cục đăng kiểm. Những hãng xe điện như Anbico sẽ là sự lựa chọn uy tín, mang đến sự yên tâm cho bạn.

Nguồn gốc, xuất xứ

– Tải trọng

Tải trọng có liên quan mật thiết đến độ bền của khung xe và động cơ. Nếu liên tục chở quá tải, xe sẽ rất nhanh hỏng. Do đó, để lựa chọn một chiếc xe điện tốt thì trọng tải là một tiêu chí quan trọng, tốt nhất là không nên dưới 130kg.

– Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành sẽ là một điểm cần lưu ý khi chọn mua xe máy điện. 6-24 tháng là thời gian hợp lý để đảm bảo động cơ và pin/ắc quy xe hoạt động tốt.

2.2. Sử dụng xe máy điện đúng cách

Của bền tại người, chính vì vậy xe máy điện có bền không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách mà bạn sử dụng xe như thế nào.

 Tránh phanh gấp, tăng ga đột ngột

Cách di chuyển hàng ngày góp phần quan trọng quyết định độ bền của xe máy điện. Các bạn nên tránh phanh gấp, tăng ga đột ngột. Cách làm này sẽ khiến ắc quy (pin) của xe giảm đáng kể, về lâu dài, mô tơ bị ép hoạt động mạnh sẽ không bền.

Đi xe với tải trọng hợp lý

Mỗi loại xe đều có trọng tải khác nhau. Nếu sử dụng xe máy điện với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa ảnh hưởng không tốt đến độ bền của xe.

Tối kị để xe ngập nước vào động cơ và IC

Mặc dù hiện nay có nhiều hãng xe trang bị hệ thống chống nước, nhưng tốt nhất các bạn nên tránh cho xe đi dưới trời mưa hoặc vùng bị ngập nước. Bởi động cơ và IC là 2 bộ phận cực kỳ quan trọng, nếu ngập nước chúng sẽ rất dễ bị oxi hóa.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Sau một thời gian sử dụng xe sẽ có sự hao mòn nhất định. Vì vậy, để đảm bảo chiếc xe máy điện của mình luôn hoạt động tốt nhất các bạn nên đi bảo dưỡng xe theo định kỳ 3-6 tháng/lần.

Sạc điện đúng cách

Cách bạn sạc điện như thế nào sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định xe máy điện có bền không. Vì vậy hãy tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc khi sạc pin, ắc quy xe máy điện.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi xe máy điện có bền không. Để mua được chiếc xe máy điện giá chất lượng với giá cả hợp lý nhất hãy liên lạc ngay:

– Hotline: 1900 1981

– Website: http://anbico.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *