Bentley ra mắt mẫu concept xe điện siêu sang EXP 100 GT

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bentley vừa ra mắt mẫu xe concept EXP 100 GT với thiết kế “siêu sang trọng” và thân thiện với môi trường.

Bentley sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 100 trong năm 2019. Thay vì gợi nhắc đến những ánh hào quang từ quá khứ, hãng đánh dấu sự kiện bằng EXP 100 GT – một mẫu xe concepthạng siêu sang thể hiện một tầm nhìn luôn hướng về tương lai.

Nhìn qua vẻ bề ngoài, EXP 100 GT có thiết kế giống như những chiếc xe hiện đại thường xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Giám đốc thiết kế của Bentley, ông Stefan Sielaff cho rằng EXP 100 GT đại diện cho những loại xe mà hãng muốn sản xuất trong tương lai.

“Giống những chiếc xe Bentley trong quá khứ, EXP 100 GT muốn kết nối với cảm xúc của người ngồi trên xe, giúp họ trải nghiệm và lưu giữ ký ức về những chuyến đi tuyệt vời”, ông nói.

Điểm đáng chú ý đầu tiên nằm ở phần mũi xe, với phần lưới trước gồm 6.000 bóng đèn LED được ngăn cách bằng một miếng đồng nhỏ. Phần đèn pha nằm tràn lên lưới tản nhiệt cùng với biểu tượng chữ B có cánh quen thuộc giúp cho EXP 100 GT vẫn giữ được những nét quen thuộc của Bentley mà vẫn không thể bị nhầm lẫn với những dòng xe khác.

Phần nóc xe được thiết kế trải dọc theo thân, lấy cảm hứng một phần từ dòng R-type Continental từ thập niên 50. EXP 100 GT có cửa xe theo kiểu “cắt kéo” giống như các siêu xe của hãng Lamborghini. Toàn bộ phần thân xe được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm và sợi carbon, với trọng lượng khoảng 1,9 tấn.

Tuy nhiên, EXP 100 GT không phải là một chiếc xe “chỉ được cái mã”. Trong một tương lai luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường, mẫu concept của Bentley cũng đi theo xu hướng “xanh” với các động cơ chạy hoàn toàn bằng điện.

EXP 100 GT sở hữu 4 động cơ cho 4 bánh xe với sức mạnh 1.400 mã lực. Xe chỉ mất khoảng 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, có thể đi được 700km cho mỗi lần sạc và mất khoảng 15 phút để sạc đến 80%.

Là một chiếc xe của tương lai, đương nhiên EXP 100 GT sở hữu nhiều tính năng công nghệ hàng đầu. Giống như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, người lái xe thậm chí không cần phải đụng tay quá nhiều vào vô lăng khi EXP 100 GT sở hữu công nghệ tự lái siêu hiện đại.

“Bộ não” của Bentley được tích hợp vào một “viên kim cương” trong suốt ở giữa bảng điều khiển, với 5 chế độ tự lái cùng nhiều tính năng và tiện nghi hiện đại. Ủng hộ xu hướng “xanh”, nội thất của xe sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như da tổng hợp, gỗ tái chế, vải cotton…

Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch sản xuất cụ thể của EXP 100GT. Tuy nhiên, Bentley muốn mẫu concept này thể hiện tầm nhìn của hãng về những mẫu xe hãng mong muốn sản xuất trong tương lai./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *