Thay bình xe điện giá bao nhiêu?

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng trở nên nhiều hơn tại Việt Nam. Do đó, các ngành dịch vụ ăn theo như sửa chữa xe đạp điện, mua bán phụ tùng xe đạp điện, mua bán xe đạp điện cũ,… cũng vì thế mà tăng theo. Và trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một vấn đề mà nhiều người thường hay thắc mắc đó là thay bình xe điện giá bao nhiêu.

1. Vai trò của ắc quy xe đạp điện

Trước khi tìm hiểu thay bình xe điện giá bao nhiêu chúng ta sẽ cùng làm rõ vai trò của ắc quy xe đạp điện.

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, nơi cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động và được ví như “trái tim “ của chiếc xe. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất nếu các bạn không biết sử dụng và bảo quản đúng cách.

2. Khi nào thì cần thay ắc quy xe điện?

Nếu xe điện của bạn có những biểu hiện sau thì đó là lúc bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa để thay ắc quy :
– Xe đi được quãng đường ngắn dần và không còn đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày nữa
– Xe đi yếu, đôi khi không đi tải được trong khi dựng chân chống lên động cơ vẫn quay
– Ắc quy bị phồng, rất nóng khi sử dụng và khi sạc
– Ắc quy sạc không còn vào điện

3. Thay bình xe điện giá bao nhiêu?

Bảng giá các loại ắc quy xe điện (tham khảo)
Loại ắc quy Giá (VNĐ/chiếc)  
Ắc quy xe điện Chilwee 48V12Ah 2,000,000  
Ắc quy xe điện Chilwee 60V12Ah 2,200,000  
Ắc quy xe điện Tian Neng 48V20Ah 3,000,000  
Ắc quy xe điện Tian Neng 60V20Ah 3,700,000  
Pin Lion 36V – 12A 3,050,000  
Pin HkBike 48V – 12A 3,450,000  
Pin HkBike 48V – 10A 3,150,000  
Pin điện Hitasa 48V – 10A 3,150,000  
Pin điện Yamaha 48V – 8A 2,550,000  
Pin xe điện Giant 48V – 12A 3,350,000  
Pin xe điện Honda 36V – 8A 2,300,000  

Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với đầy đủ các mẫu mã chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, ắc quy xe điện thì hiện chỉ có khoảng 10 hãng cung cấp với 2 loại chính là:

– Ắc quy nước: Giá rẻ hơn, nhưng sẽ phải thường xuyên chú ý tới mực nước (axit) trong bình để châm thêm.

– Ắc quy khô: an toàn hơn và không cần phải bảo dưỡng hay thêm nước vào.

Được biết đến là công ty ắc quy lớn nhất thế giới với hơn 50% thị phần tại thị trường Trung Quốc, Chilwee là thương hiệu ắc quy được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng.

Và hiện nay hãng xe điện Anbico là đơn vị độc quyền tại Việt Nam hợp tác với Chilwee. Anbico sử dụng ắc quy Chilwee dạng khô (gel) có khả năng phóng điện cao hơn và không có hiện tượng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó, nếu không sử dụng thì cũng rất lâu mới bị hết điện. Thêm nữa, ắc-quy khô không bị hơi axit ăn mòn điện cực, không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài. Thiết kế bình ắc-quy của Anbico cũng nhỏ gọn và tiện dụng khi gắn trên xe.

Ngoài việc trang bị ắc-quy chính hãng Chilwee, Anbico cũng sử dụng các dây nối đầu cực có chất lượng tốt nhất vừa đảm bảo sự truyền dẫn điện vừa tăng độ bền cho nguồn năng lượng trên xe.

Để phân biệt ắc quy Chilwee chính hãng với hàng giả, hàng nhái, các bạn có thể sử dụng phần mềm QR Droid hoặc QR Scanner để quét mã QR gắn trên bình. Nếu máy hiện ra toàn bộ phần chữ và số giống hệt như bên phải của bình thì là hàng chính hãng, còn nếu không quét được hoặc sai thì là hàng nhái không đảm bảo chất lượng.

Tuổi thọ trung bình của một bộ ắc quy Chilwee trên xe điện vào khoảng từ 3 – 4 năm, sau đó ắc quy sẽ bị chai, giảm dung lượng và cần thay mới. Tuy nhiên, độ bền của ắc quy cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản và sử dụng của các bạn.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có đáp án cho câu hỏi thay bình xe điện giá bao nhiêu. Để chắc chắn được thay ắc quy chính hãng với giá cả phải chăng các bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý phân phối của các hãng ví dụ như Anbico nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *