Quản lý thị trường thu giữ nhiều xe máy có dấu hiệu giả công suất động cơ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện nhiều xe máy đề dung tích xi lanh 50 cc nhưng có dấu hiệu dung tích 70 cc, nên đã thu giữ để kiểm tra.

Chiều 23.7, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cửa hàng này đang bày bán nhiều xe máy có dấu hiệu giả mạo công suất động cơ, không đảm bảo an toàn giao thông cho người sử dụng.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Kiều Đình Tuấn – Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đơn vị đã thu giữ 18 xe máy có dấu hiệu giả mạo phân khối, dung tích xi lanh.

Cụ thể, 18 phương tiện bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ là những mẫu xe 50 cc trở xuống – vốn không yêu cầu phải có giấy phép lái xe. Song, các phương tiện này có dấu hiệu sai số, thay đổi dung tích xi lanh, từ 50 cc lên 70 cc.

“Việc những mẫu xe máy 50 cc trở xuống bị nâng dung tích xi lanh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông cho người dùng, nhất là lứa tuổi học sinh”, ông Tuấn cho hay.

Sau khi kiểm tra các giấy tờ liên quan, nhà chức trách đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, niêm phong để phối hợp cùng chủ cơ sở kinh doanh xác minh dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *