Indonesia nỗ lực trở thành cường quốc về ô tô điện tại Đông Nam Á

Chính phủ Indonesia đang tính toán hàng loạt biện pháp khuyến khích phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô điện, vốn đang thu hút đầu tư mạnh tại nước này.

Hiện ngành công nghiệp sản xuất ô tô điện tại Indonesia đang ngày càng phát triển tại Indonesia, thu hút những sự đầu tư béo bở đến từ các tập đoàn lớn như Toyota hay SoftBank. Chính vì vậy, chính phủ Indonesia đang cân nhắc đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dân và các doanh nghiệp cùng chung tay đưa đất nước trở thành một cường quốc về ô tô điện tại Đông Nam Á.

Các biện pháp khuyến khích của chính phủ nhằm thúc đẩy người dân sử dụng phương tiện chạy bằng điện thay cho các loại xe chạy bằng xăng truyền thống. Bên cạnh đó, Indonesia cũng muốn thiết lập một nền tảng vững chắc về sản xuất và xuất khẩu ô tô điện.

Những biện pháp này bao gồm giảm các khoản thuế về sản xuất và tiêu thụ, đồng thời đưa ra một số ưu đãi cho người sử dụng xe điện, ví dụ như các bãi đỗ xe đặc biệt. Chính phủ có thể cũng sẽ đánh thuế phương tiện dựa trên lượng khí thải và năng lượng tiêu thụ, thay vì dựa trên loại thân xe và kích cỡ động cơ. Điều này sẽ có lợi rất nhiều cho các loại xe điện.

Hiện Indonesia đang cạnh tranh với các nước ASEAN khác như Singapore hay Thái Lan để trở thành một cường quốc về xe điện. Điều này cũng sẽ giúp “Đất nước vạn đảo” củng cố nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ, trong bối cảnh giá dầu thế giới ngày càng có xu hướng giảm.

Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư của các công ty từ nước ngoài, nhằm đưa xe điện chiếm 1/4 lượng ô tô sản xuất hàng năm từ nay cho đến năm 2030./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *