Lexus sắp trình làng mẫu xe điện hatchback đậm chất tương lai

Concept xe điện đầu tiên của Lexus có thể được trình diễn tại Tokyo motor show diễn ra vào tháng 10 tới.

Mẫu xe điện dành cho không gian đô thị được lấy cảm hứng từ concept Lexus LF-SA 2015, nhưng phong cách thiết kế mang đậm chất tương lai, tạo cho xe EV sự khác biệt.

Hiện concept xe điện của Lexus chưa có tên chính thức nhưng sẽ có ngoại thất giống với 1 chiếc hatchback. “Đây là mẫu xe tương lai của chúng tôi”, Phó chủ tịch của Lexus, Koji Sato nói với Autocar.

Mặc dù các chi tiết kỹ thuật cũng như thời điểm sản xuất chiếc Lexus EV hàng loạt vẫn chưa được hoàn thiện, ông Sato vẫn cho rằng hãng cần thiết phải tạo ra một mẫu xe có đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh.

Hãng xe Nhật đang đổ số tiền đáng kể vào việc phát triển hệ thống truyền động mới phục vụ cho kế hoạch điện khí hóa cho các mẫu xe điện bán ra năm 2025

Ngoài ra, Lexus còn đầu tư cho việc nghiên cứu động cơ điện tích hợp trong bánh xe, mặc dù ông Santo thừa nhận rằng sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể biến công nghệ này thành hiện thực.

“Chúng tôi kỳ vọng các bánh xe hoạt động độc lập sẽ mang lại sự nhanh nhẹn, ổn định cùng cảm giác lái phấn khích hơn. Lexus tiếp tục theo đuổi cơ hội thú vị này”, ông Santo chia sẻ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu này”.

Theo giám đốc thiết kế Koichi Suga, mẫu xe điện vẫn chưa được chủ tịch Akio Toyoda phê duyệt thiết kế cuối cùng. Nhưng chắc chắn lưới tản nhiệt đặc trưng của Lexus sẽ vẫn được giữ lại. Vì lưới tản nhiệt giống như bộ mặt của chiếc xe, đại diện cho phong cách và nhận diện thương hiệu, chứ không đơn thuần mang chức năng làm mát.

Lexus cũng có kế hoạch thay thế xe động cơ xăng, bao gồm các mẫu xe hybrid và pin. Ông Sato cho biết thêm, hãng có lợi thế lớn về công nghệ hybrid.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *