7 câu hỏi thường gặp về xe máy điện, xe đạp điện

Mua xe đạp điện chính hãng ở đâu, đi xe điện có cần bằng lái không, xe chạy được quãng đường bao nhiêu thì hết pin,… đều được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi đến với Anbico. Để có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Xe máy điện có trọng lượng bao nhiêu?

Tùy vào thiết kế, trang thiết bị của xe hay nhiên liệu xe đạp điện bạn sử dụng là pin hay ác quy mà có trọng lượng khác nhau. Ví dụ các dòng xe đạp điện chạy bằng pin chỉ có trọng lượng khoảng 30kg nhưng với các dòng xe máy điện chạy bằng ác quy như xe máy điện Anbico có trọng lượng hơn 90kg.

2. Lựa chọn xe đạp điện chạy bằng pin hay ác quy tốt hơn?

Pin thường có tuổi thọ cao hơn ác quy dẫn đến quãng đường đi cũng dài hơn, có thể lên đến 45000km chỉ với 900 lần sạc, còn ác quy mỗi lần sạc đầy chỉ đi được quãng đường dài 40km với khoảng 400 lần sạc.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua xe đạp điện dùng pin hay ác quy cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như nhà bạn ở đâu, ở nhà cấp 4 hay chung cư, nhà tầng,… Đối với những người ở chung cư hay nhà tầng thì việc mang cả chiếc xe lên tận phòng để sạc là điều không thể. Do đó, bạn sẽ phải tháo rời pin hay ác quy để mang lên sạc thì lựa chọn di chuyển một cục pin sẽ nhẹ nhàng hpn nhiều so với 1 bình ác quy nặng hơn chục cân.

3. Vận tốc xe máy điện là bao nhiêu?

Vận tốc của xe máy điện tùy thuộc vào thiết kế của các nhà sản xuất, trung bình khoảng 40km/h. Ví dụ xe máy điện:

  • Gogo One Anbico tốc độ tối đa là 40-50km/h
  • Anbico Xmen Boss tốc độ tối đa 45km/h
  • Anbico Jeek tốc độ tối đa 50km/h

4. Sạc pin hay ác quy quá lâu có bị phồng hay nổ không?

Xe điện dùng bình ác quy chưa được trang bị hệ thống tự động ngắt khi đầy bình nên nếu để quá lâu hay quên không rút sạc rất dễ khiến ác quy bị phồng, chai, thậm chí gây cháy nổ vì quá nóng. Đối với pin thì an toàn hơn, chúng được trang bị bột ngắt điện tự động khi đầy điện nên ít xảy ra trường hợp trên.

5. Xe đạp điện, xe máy điện được bảo hành bao lâu?

Với những xe đạp điện cũ thì thường không có chế độ bảo hành sau mua. Còn đối với xe đạp điện mới hoàn toàn sẽ có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng hơn. Ví dụ, với các dòng xe máy điện thương hiệu Anbico đều có chương trình bảo hành đầy đủ như:

  • Khung xem tay lái, tay ga tự nhiên bị nứt, gãy sẽ được thay thế trong 12 tháng
  • Tay ga, khóa điện không hoạt động được thay thế trong 6 tháng
  • Lốp xe được bảo hành trong 30 ngày
  • Thiết bị điều khiển, đồng hồ hiển thị bảo hành trong 12 tháng
  • Động cơ điện bảo hành lên đến 3 năm
  • Ác quy bảo hành 12 tháng kể từ ngày được dán tem bảo hành

6. Trời mưa đi xe đạp điện, xe máy điện có được không?

Hiện nay, hầu hết xe đạp điện, xe máy điện đều được thiết kế khép kín, đảm bảo an toàn cho người sử dụng dù trời có mưa gió. Đặc biệt, xe máy điện Anbico có gầm xe cao, chống ngập sâu, rất phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như tình trạng đường xá như ở nước ta.

7. Có nên để pin, ác quy hết sạch điện mới sạc không?

Không nên để pin hay ác quy hết sạch điện mới sạc, sẽ khiến tuổi thọ của sản phẩm bị giảm xuống rất nhanh. Tùy theo nhu cầu đi lại của bạn mà có thể sạc ít hay nhiều lần trong ngày, tốt nhất là khoảng 8h sạc 1 lần.

Lựa chọn xe máy điện Anbico, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề trên. Bởi, Anbico chuyên sản xuất các dòng xe điện chất lượng cao, các linh kiện được nhập khẩu, lựa chọn và kiểm định khắt khe. Không chỉ có khả năng chống nước mà xe máy điện Anbico còn sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại, khả năng chống bùn bẩn đáng kinh ngạc.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

🌍 Tham khảo chi tiết về xe: https://anbico.vn/
☎️ Liên hệ làm đại lý: 0984.549.166

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *