Hướng dẫn điều khiển xe điện an toàn cho người mới bắt đầu

Kỹ năng điều khiển xe khi tham gia giao thông là rất quan trọng. Nhưng với những người mới bắt đầu đi xe điện thì có thật sự dễ dàng. Hôm nay, Anbico sẽ hướng dẫn bạn điều khiển xe điện an toàn và đúng cách nhất, dù là người mới bắt đầu.

1. Khởi động xe

Đầu tiên muốn khởi động xe, bạn cắm chìa khóa vào công tắc khóa xe, xoay chìa khóa theo chiều kim đồng hồ để bật nguồn cho xe. Tiếp theo, bạn kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận trên xe bao gồm đèn, phanh trước và sau, tay lái, lốp xe để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.

Hai tay nắm tay lái, đỡ xe và gạt chân chống lên, chân trái chống đất, chân phải đặt lên sàn để chân. Sau khi đã ngồi ngay ngắn trên yên xe thì nhẹ nhàng vặn tay ga ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh tốc độ. Khi đó xe của bạn bắt đầu di chuyển.

2. Điều chỉnh tốc độ

Bạn điều chỉnh tốc độ bằng các xoay tay ga, tốc độ xe sẽ nhanh hơn khi góc quay thay đổi từ nhỏ đến lớn. Và ngược lại, xe chạy chậm hơn khi bạn thả lỏng tay ga.

Lưu ý: trước khi di chuyển, bạn đã đảm bảo rằng mình đang ngồi ở tư thế thoải mái nhất. Người không quá ngả về phía trước hay phía sau để tránh dẫn đến tỷ lệ tải trọng chênh lệch nhiều khiến tay lái bị chệch.

3. Sử dụng phanh xe đúng cách

Khi muốn dừng đỗ xe, bạn hãy thả lỏng tay ga về vị trí ban đầu và bóp chặt tay phanh để bánh xe ngừng lại. Bạn nên bóp phanh từ từ, không phanh gấp, chuyển hướng đột ngột, dễ bị trượt xe, ngã xe, cực kỳ nguy hiểm.

4. Cách dừng đỗ xe

Sau khi xác định nơi đỗ xe, bạn bật tín hiệu đèn xin nhan dừng xe, điều chỉnh tốc độ phù hợp sau đó phanh xe. Khi dừng xe, bạn tắt đèn chuyển hướng và vặn chìa khóa để tắt nguồn điện, tránh vọt ga.

Cuối cùng là chống chân, gạt chân chống để đỡ xe và rút chìa khóa ra để chống trộm xe.

Để đảm bảo an toàn khi lái xe và tham gia giao thông, hãy đọc kỹ hướng dẫn điều khiển xe điện an toàn cho người mới bắt đầu ở trên nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị với xế yêu của mình!

Hotline 0984 454 9166/ 1900 1981

Website: http://anbico.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *